Đã gần ba tháng trôi qua, kể từ khi em đi học tại ngôi trường mới- trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành. Vậy mà, em vẫn nhớ như in tất cả xúc cảm bồi hồi, những niềm vui rạng rỡ trong những ngày đầu tiên bước vào lớp 6.

Ngày đầu tiên đến trường thật là đáng nhớ. Vào buổi tối hôm trước, em gần như không ngủ được. Em nằm trằn trọc và suy nghĩ về rất nhiều điều. Không biết là lớp mới có đông không? Các thầy cô và bạn bè mới có thân thiện không?… Cái cảm xúc hồi hộp, lo lắng, cộng thêm chút sợ hãi cứ ám ảnh em trên suốt dọc đường đi đến trường vào sáng hôm sau. Lạ thật! bên cạnh niềm vui, niềm tự hào hãnh diện vì đã thi đỗ vào ngôi trường mang tên Bác, mỗi học sinh lớp 6 như em đều không tránh khỏi những bâng khuâng, trăn trở. Tuy nhiên, khi đến cổng trường, được nhìn ngắm ngôi trường khang trang, đẹp đẽ, thì những lo lắng trước đó đã nhường chỗ niềm vui, sự phấn khởi. Từ giờ, em đã thực sự trở thành học sinh cấp hai.

Niềm hãnh diện của em còn tăng lên gấp bội khi em được mặc trên người bộ đồng phục có thêu tên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành màu đỏ thắm. Em bước nhanh qua 4 tầng cầu thang, đến trước cửa phòng 410, rồi dừng lại ngập ngừng trong giây lát. Lớp 6A4 của em đây rồi. Một thoáng bối rối, rụt rè lại dâng lên trong em. Nhưng ngay lúc đó, một cô giáo khá trẻ đã bước lại gần và hướng dẫn em vào lớp với một giọng nói dịu dàng, thân thiện. Cô chính là cô Thảo, cô giáo chủ nhiệm lớp em. Em nhanh chóng nhìn quanh lớp một lượt, và ngồi xuống một chỗ trống gần cuối lớp. Có rất nhiều bạn đã đến lớp, nhưng hầu như đều lạ lẫm với nhau. Tuy vậy, các bạn đều khá thân thiện và cởi mở với nét mặt tươi tỉnh. Chính những gương mặt mà em gặp từ ngày đầu ấy, sau này, chỉ trong một thời gian ngắn, đã trở thành một tập thể lớp 6A4 đoàn kết, yêu thương và gắn bó với nhau.

Sau buổi tập trung, chúng em bắt đầu bước ngay vào chương trình học cấp 2. Ôi, em đã thực sự ngỡ ngàng với 13 môn học, 13 thầy cô khác nhau và lại còn có cả những giờ tự học nữa chứ… Nghĩ mà thấy… thật là căng. Nhưng rồi dần dần, do thầy cô chỉ bảo, sự giúp đỡ của bạn bè, sự động viên của bố mẹ, em đã bắt nhịp với phương pháp học ở cấp 2. Khi quen rồi, em mới thấy, trở thành học sinh cấp 2 thật là thích. Mình phải cố gắng nhiều hơn, mình cần tự giác nhiều hơn, và nhất là khi học dưới ngôi trường mang tên Bác, mình được phát triển một cách toàn diện hơn. Không chỉ chú trọng việc học tập, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho chúng em tham gia. Từ đầu năm tới giờ, em thích nhất là dịp đi học kĩ năng sống ở Sóc Sơn và ngày “Vui trung thu” tại sân trường...

Trở thành học sinh cấp 2 của trường Nguyễn Tất Thành đã mang lại cho em rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Em mong tất cả các bạn đều tìm được niềm vui, ý nghĩa lớn lao trong mỗi ngày đến trường giống như em.

Ngô Diệu Linh, lớp 6A4