Ngày 19/9/2015, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã họp Ban tổ chức Triển lãm tranh “Trái đất trong tay em”. Triển lãm này được tổ chức với mong muốn lan tỏa trong các em học sinh tình yêu đối với hội họa nói riêng và đối với các môn nghệ thuật nói chung, đồng thời củng cố nhận thức của các em về những vấn đề có ý nghĩa toàn cầu.

Đối tượng tham gia triển lãm là các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Tham gia vẽ tranh “Trái đất trong tay em”, các em học sinh đã gửi vào tác phẩm tác phẩm của mình nhận thức sâu sắc về hiện trạng và hiểm họa khủng khiếp của biến đổi khí hậu đối với sự sống của con người; trách nhiệm của loài người nói chung và học sinh nói riêng trong việc chống lại biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững.

Đối với những người yêu hội họa nói chung và đối với học sinh Trường Nguyễn Tất Thành nói riêng, đây được xem là một sự kiện chưa từng có khi Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace lần đầu tiên đồng ý phối hợp với một trường phổ thông tổ chức triển lãm tranh của các em học sinh. Thế nhưng, thưởng thức hơn 3000 bức tranh gửi về tham dự Triển lãm, trong đó có nhiều tác phẩm có ý tưởng phong phú, độc đáo, ý tứ mạch lạc, cách xử lí chất liệu tinh tế…, chúng ta có quyền tin tưởng vào một triển lãm quy mô và giá trị.

Triển lãm sẽ được mở cửa từ ngày 03 - 15/11/2015 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Bài và ảnh: Hoàng Thái