5/9 hàng năm là ngày mà tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước cùng nhau tựu trường và chào đón một năm học mới đầy hứa hẹn. Vào thứ 3 vừa qua (5/9/2023), Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 đã diễn ra trong sự háo hức và niềm hạnh phúc của thầy và trò mái trường mang tên Bác. Đây sẽ là một năm học đặc biệt và nhiều dấu ấn với các hoạt động hướng tới kỉ niệm 25 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Lễ khai giảng năm học mới bắt đầu với những phần quà từ Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, trường Đại học Anh Quốc (BUV), trường đại học RMIT Việt Nam trao tặng cho các học sinh tiêu biểu Khối 12 năm học 2022 - 2023 và học bổng dành cho học sinh Khối 6, Khối 10. Đây là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không ngừng của học sinh, đồng thời, khích lệ các em tiếp tục chăm chỉ học tập để đạt được nhiều thành tích tốt trong các năm học tiếp theo.

Những phần thưởng xứng đáng được gửi tới các học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua

 

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Hào khí Việt Nam” đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc

 

Phần trình diễn tốp ca nữ “Chào năm học mới” và tốp ca hát - múa “Giai điệu tự hào” được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp

Nghi lễ Chào cờ và Dâng hoa lên Bác diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính biết ơn với vị Cha già dân tộc

Sau nghi lễ Chào cờ và Dâng hoa lên Bác đầy trang trọng, cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc bức thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Tiếp đó là phần diễn văn khai giảng năm học mới của thầy giáo Hiệu trưởng - TS. Phạm Sỹ Cường. Trong bài diễn văn, thầy bày tỏ niềm tin, niềm hi vọng vào một năm học mới đầy hứa hẹn với những thành tích cao của thầy và trò mái trường mang tên Bác.

Th.S Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường

Tiếng trống khai trường vang lên mang theo biết bao ước mơ và hi vọng cho năm học sắp tới

Tại lễ Khai giảng năm nay, các học sinh đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT và các học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế trong năm học 2022-2023 đã nhận được phần thưởng từ nhà trường như một sự cổ vũ, động viên các bạn trên con đường học tập, rèn luyện sắp tới.

Khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế

Khen thưởng các giáo viên có thành tích trong công tác chủ nhiệm lớp và bồi dưỡng học sinh thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023

Học sinh Đặng Tấn Dũng - lớp 10D1 đại diện học sinh khối 10 bày tỏ cảm nghĩ của bản thân nhân ngày khai trường

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Hi vọng rằng tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường và học sinh sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân để đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm học này. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh một năm học mới thật thành công và ý nghĩa!

Bài viết: Nguyễn Đức Minh Trí (9A4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Phùng Nhật Minh (12N1) - Đặng Yến Linh (12N1)