Nhằm rèn luyện thói quen đọc sách, trân trọng, giữ gìn sách và tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành động bảo vệ môi trường cho học sinh, vào thứ Hai, ngày 15/5 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) kết hợp với CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã tổ chức “NGÀY HỘI ĐỔI ĐỒ - MOTTAINAI 2023”. Ngày hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo của các thầy cô và học sinh trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành.

“Ngày hội đổi đồ Mottainai 2023” là sự kiện được các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành vô cùng đón đợi. Đây là cơ hội để những người tham gia được trao đổi và lựa chọn nhiều cuốn sách hay, những món đồ vật cũ hữu ích, từ đó, rèn luyện thói quen tiết kiệm và ý thức bảo vệ môi trường. Trước ngày tổ chức sự kiện, các bạn học sinh đã mang sách, đồ dùng cũ như quần áo, đồ lưu niệm, phụ kiện,.. đến Ban tổ chức để đổi lấy các phiếu đổi đồ được phân hạng Đồng, Vàng, Bạc, Bạch Kim, Kim Cương tương ứng với giá trị của món đồ. Chỉ trong ba ngày, Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn các món đồ hết sức đa dạng từ các bạn học sinh, hứa hẹn một ngày hội đổi đồ bùng nổ.

Ngay từ sáng sớm ngày 15/5, hàng trăm các bạn học sinh đã có mặt tại sảnh N3, háo hức đổi những tấm phiếu của mình lấy những cuốn sách và món đồ yêu thích nhất. Ngày hội đổi đồ Mottainai mỗi năm là cơ hội để các bạn học sinh mang tới chia sẻ với bạn bè những quyển sách tâm đắc của bản thân mình và cũng nhận về các cuốn sách mới, lạ từ các bạn. Do đó, ngày hội là dịp để mỗi bạn học sinh Nguyễn Tất Thành tự nâng cao ý thức giữ gìn, trân trọng sách và là cơ hội để tự mình trau đồi và nâng cao văn hóa đọc sách của bản thân. Hàng trăm cuốn sách đa dạng cả về chất lượng và số lượng đã được các bạn học sinh săn đón nhiệt tình, tạo nên một không gian náo nhiệt trong khuôn viên sân trường.Những cuốn sách “nhỏ nhưng có võ” được săn đón một cách nhiệt tình từ các bạn học sinh

Không chỉ những cuốn sách bổ ích, các gian hàng trưng bày quần áo, vật phẩm cũ cũng là điểm nhấn của sự kiện. Với xu hướng ưa thích lối sống xanh, mua sắm những món đồ cũ cũng đã và đang trở thành xu thế được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Với sự đa dạng về chủng loại và hình thức, các mặt hàng như quần áo, phụ kiện, đồ dùng học tập, đồ lưu niệm,... đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh. Toàn bộ những vật phẩm còn lại sẽ được quyên góp cho các hoạt động thiện nguyện của trường.
Thành viên của CLB Môi trường xanh và CLB Yêu thích đọc sách nhiệt tình hỗ trợ các “vị khách” lựa chọn được món đồ phù hợp

“NGÀY HỘI ĐỔI ĐỒ - MOTTAINAI 2023” là một sân chơi mới lạ, bổ ích, tập trung tinh thần “cũ người mới ta”. Mỗi lần trao đi những món đồ cũ là một lần trao cho chúng cuộc đời mới. Chỉ bằng những hành động nhỏ bé nhưng các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành lại đang góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa những thông điệp có giá trị đến cộng đồng. Với ý nghĩa lan tỏa lối sống xanh, hi vọng sau Ngày hội này, các bạn học sinh sẽ có ý thức bảo vệ môi trường và cùng nhau chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Bài viết: Lê Thu Nga (10D3)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (10D1)