Năm trường chuyên đứng đầu 8/9 môn thi tốt nghiệp, duy nhất THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là trường không chuyên góp mặt ở vị trí đầu bảng.

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố vào sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống kê top trường đạt điểm trung bình từng môn cao nhất thành phố (chỉ xét với những trường có trên 80 thí sinh dự thi).

Nhìn chung, hầu hết trường trong bảng xếp hạng đều thuộc top lấy điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất Hà Nội. Ngoài những trường THPT công lập của Sở Giáo dục và Đào tạo, danh sách này còn có bốn trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Sư phạm Hà Nội.

Với môn Toán, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên và THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt điểm trung bình cao nhất - 8,08. Kế đó, là THPT Thăng Long và Kim Liên, lần lượt đạt 8,05 và 8,03.

Những vị trí còn lại thuộc về Lê Quý Đôn - Hà Đông, Nguyễn Tất Thành, Liên Hà, Phan Đình Phùng...

Ở ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, dẫn đầu, lần lượt đạt 8,52, 7,65 và 7,12 điểm. Đây đều là những môn chuyên của trường.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Dẫn đầu hai môn Hóa và Sinh học là THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 7,47 và 7,43 điểm. Những trường xếp sau cũng chủ yếu đạt mức điểm từ 7 trở lên, thấp nhất của top 10 là THPT chuyên Nguyễn Huệ với 6,95 điểm Hóa học, THPT Yên Hòa với 6,74 điểm Sinh học.

THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, dẫn đầu ở môn Ngoại ngữ với điểm trung bình 9,28. Những trường còn lại trong top 10 đạt từ 8,46 trở lên, trong đó THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và chuyên Hà Nội - Amsterdam gần 9.

Ngoài ra, trường chuyên Ngoại ngữ còn đứng đầu môn Giáo dục công dân - điểm trung bình 9,37. Đây là môn có điểm thi cao nhất, các trường trong bảng xếp hạng đều có điểm thi ở mức 9.

Duy nhất THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là trường không chuyên đứng đầu các môn thi tốt nghiệp ở Hà Nội. Học sinh của trường này đạt trung bình 7,8 môn Vật lý, kế đó THPT Nguyễn Thị Minh Khai 7,63.

Danh sách cụ thể như sau:

Môn Toán:


Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 1

Môn Văn:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 2

Môn Ngoại ngữ:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 3

Môn Vật lý:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 4

Môn Hóa học:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 5

Môn Sinh học:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 6

Môn Lịch sử:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 7

Môn Địa lý:

Top trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất Hà Nội - 8

Môn Giáo dục công dân:


Năm nay, Hà Nội có 102.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, đông nhất cả nước, chiếm khoảng 10% tổng thí sinh. Thủ đô cũng là địa phương có điểm điểm 10 nhất - 1.232, tập trung ở môn Giáo dục công dân 1.025 và Ngoại ngữ 106. So với năm ngoái, số điểm tuyệt đối của Hà Nội tăng hơn hai lần.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 28-29/6 với hơn một triệu thí sinh dự thi. Trong đó, hơn 943.300 sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Sau khi có điểm thi, VnExpress đưa ra danh sách gợi ý nhóm ngành, trường có điểm chuẩn năm ngoái tiệm cận mức điểm thí sinh đạt được theo từng tổ hợp xét tuyển. Đồng thời, thí sinh có thể xem thông tin tuyển sinh của gần 200 trường.

Thanh Hằng

Nguồn:
Link bài viết gốc