Ngày 30.5.2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội) đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và chương trình Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12.

Lễ tri ân, trưởng thành là hoạt động truyền thống của các trường THPT dành cho học sinh cuối cấp, giúp các em có thêm kỷ niệm đẹp trước khi kết thúc năm học và bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các em học sinh dâng hương, làm lễ trưởng thành tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 1.

Ban giám hiệu, giáo viên, các em học sinh dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm và 341 học sinh cùng các bậc phụ huynh học sinh khối 12, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Tại lễ tri ân, trưởng thành không ít học sinh đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Niềm vui, nỗi buồn, nụ cười hòa chung nước mắt tiếc nuối… là cảm xúc chung của học sinh khi phải nói lời tạm biệt thầy cô, mái trường, bè bạn. Đây được xem là dấu mốc kết lại 3 năm THPT của các em.

Nguyễn Phương Linh, lớp 12D1, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ: "Khi được hoà mình trong không khí trang trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, em cảm thấy mình có động lực để mình cố gắng học tập hơn. Em nghĩ chúng em sẽ phấn đấu thật nhiều trong kỳ thi THPT sắp tới để xứng đáng với những tình cảm mà bố mẹ, thầy cô dành cho chúng em".

Các em học sinh dâng hương, làm lễ trưởng thành tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 2.

Lễ dâng hương, báo công và tri ân, trưởng thành cho 341 học sinh khối 12 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí xúc động và ấn tượng

Phương Linh cho hay, hoạt động dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và chương trình Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 được sự hưởng ứng của 100% học sinh và phụ huynh.

Linh bộc bạch: "Em cũng cảm thấy khá bồi hồi khi nhìn lại quãng thời gian 12 năm học vừa qua của bản thân. Và khi nó đã kết thúc, em có một buổi lễ dâng hương, lễ trưởng thành tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám thì cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều".

Chia sẻ với Thanh Niên, TS Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động thường niên, nhà trường kết hợp với ban phụ huynh học sinh để tổ chức.

"Đây là một trong những hoạt động mà nhà trường muốn giáo dục cho các con về lối sống, văn hoá ứng xử, về cách mà các con bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô. Dạy cho các con phải có ý chí trong cuộc sống và trở thành người sống luôn có chí tiến thủ và biết cân bằng trong cuộc sống", thầy Cường nói.

Sau hoạt động dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các em học sinh tổ chức chương trình "Lễ tri ân và sinh nhật tuổi 18".

Các em học sinh dâng hương, làm lễ trưởng thành tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 3.

TS Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Ông Đặng Việt Bách, phụ huynh học sinh lớp 12D3, bày tỏ sự biết ơn khi nhà trường tổ chức các hoạt động vừa mang ý nghĩa tâm linh để học sinh nhớ lại cội nguồn của việc học, vừa mang ý nghĩa về tri ân bố mẹ và thầy cô giáo.

"Có lẽ, các con là người hồi hộp ít nhưng bố mẹ là người hồi hộp nhiều. Bởi, bố mẹ là một phần trong buổi lễ này, được các con tri ân và cũng được các con nói lời cảm ơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chúng tôi nói lời cảm ơn đối với các thầy cô giáo và được chứng kiến giây phút trưởng thành của các con. Chắc hẳn đó là những kỷ niệm khó phai mờ trong ký ức của các phụ huynh", ông Bách chia sẻ.

Nguyệt Quỳnh - Thảo Vân

 

Nguồn:
Link bài viết gốc