Kinhtedothi– 341 học sinh lớp 12 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) cùng nhau thắp lên ngọn nến mừng sinh nhật tuổi 18 - lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời bên cạnh thầy cô và cha mẹ. Tại buổi lễ, các em đã được nghe lời nhắn nhủ thấm thía của thầy hiệu trưởng.

Thầy và trò khối 12 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày 30/5, 341 học sinh khối 12 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có buổi lễ dâng hương, báo công ý nghĩa tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong không gian trang nghiêm của Di tích quốc gia đặc biệt, tất cả học sinh, thầy cô và cha mẹ đều mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình, với học trò mình và với con em mình trong những dấu mốc quan trọng phía trước, nhất là Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 để viết tiếp nên những trang vàng tri thức của học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

341 học sinh khối 12 cùng thầy cô nhà trường

341 học sinh khối 12 cùng thầy cô nhà trường

Tham dự Lễ mừng sinh nhật tuổi 18 ở phần tiếp theo, từ những cô cậu học trò vô tư, nhí nhảnh thường ngày như lớn hơn, trưởng thành hơn chỉ trong thoáng chốc. Chứng kiến hình ảnh của các em hôm nay, cả cha mẹ, thầy cô đều xúc động và hạnh phúc. Những học sinh có đủ Đức - Trí - Thể - Mỹ đó là thành quả sớm hôm vất vả, là biết bao công lao dưỡng dục, sinh thành và dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi lễ đặc biệt, TS Phạm Sỹ Cường, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ôn lại hành trình khôn lớn, trưởng thành của học sinh tại ngôi trường mang tên Bác.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, việc chăm lo, quan tâm đến học sinh không chỉ có bố mẹ, gia đình mà còn là tập thể sư phạm nhà trường, từ bác bảo vệ, cô lao công, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm đến các thầy cô Ban giám hiệu. Và không chỉ 3 năm THPT mà với 341 học sinh ở 8 lớp 12, rất nhiều em có tới 7 năm theo học tại trường, bao gồm cả 4 năm THCS. Hành trình đó rất dài và thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Lễ trưởng thành và lời nhắn nhủ của thầy hiệu trưởng về trách nhiệm tuổi 18 - Ảnh 1

“Sau buổi lễ hôm nay, các con chính thức trở thành công dân tuổi 18. Cuộc đời các con sau này sẽ có những thành công và cả những thất bại. Những điều đó có ý nghĩa rất quan trọng để mỗi con người trưởng thành hơn.

18 tuổi, 18+ không chỉ là lời cảnh báo của phim ảnh, sự hấp dẫn của cuộc sống mà từ đây, các con vừa tự do, vừa mất đi rất nhiều tự do. Các con sẽ phải có trách nhiệm với cuộc đời mình, với gia đình mình và với sự nghiệp của mình nữa.

Rời mái trường THPT, các con đến với trường đại học, đến với cuộc đời. Nơi đó, có rất nhiều hạnh phúc nhưng cũng có thể có những bất ổn; có thành công và có nhiều điều chưa thành công; có vui và có buồn. Các con hãy nhớ rằng, phía sau các con có bố mẹ, thầy cô luôn dõi theo, mong các con hạnh phúc, mong các con đỗ đạt và thành đạt. Các con mãi mãi là học sinh và là niềm tự hào của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Khi ký hồ sơ để các con dự thi tốt nghiệp THPT, thầy đã cố kí chậm hơn để ngắm nhìn và ghi nhớ lâu hơn từng khuôn mặt các con. Có được ngày hôm nay, xin được cảm ơn thầy cô, phụ huynh, cán bộ nhân viên đã gắn bó với nhà trường và đồng hành chăm lo cho các con” - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành Phạm Sỹ Cường bộc bạch.

Cũng tại buổi lễ, 341 học sinh khối 12 đã hoài niệm, xúc động khi nhìn lại những hình ảnh của chính mình suốt những năm học qua, bên thầy cô, bạn bè, bên góc lớp và sân trường thân thuộc. Rồi mai đây rời xa nơi này, các em sẽ tự nhắc mình không bao giờ quên những ký ức đẹp đẽ đã có bên nhau.

Gửi lời tri ân, các học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô đã dạy dỗ và bao dung mình; gửi đến cha mẹ lời xin lỗi nếu có lúc làm cha mẹ buồn phiền; lời yêu thương và cảm ơn cha mẹ đã hy sinh thật nhiều để nuôi con khôn lớn, trở thành những công dân có ích.

Nhìn về phía trước, 341 học sinh cùng hứa sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để viết tiếp thành tích của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - một trong những ngôi trường có thành tích và chất lượng giáo dục hàng đầu Thủ đô.

Còn theo phụ huynh Đặng Việt Bách, Lễ mừng sinh nhật tuổi 18 không chỉ giúp phụ huynh được chứng kiến giây phút trưởng thành của các con mà còn là cơ hội để phụ huynh nói lời cảm ơn đối với các thầy cô giáo đã dạy dỗ, đồng hành của các con suốt thời gian qua.

 Nam Du

Nguồn:
Link bài viết gốc