Áo trắng em đến trường, từng đàn chim rộn ràng, từng làn gió vờn tóc em, kỉ niệm mừng vui ngập tràn!...”. Vâng, cũng như những ca từ tươi vui đó, ngày hôm nay, trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã ngập tràn trong niềm vui, niềm hạnh phúc do bài nhảy Flashmob “Áo trắng em đến trường” của 120 cộng tác viên kết hợp cùng CLB M4U và các anh chị cựu học sinh gửi tặng nhà trường, các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 và nhân dịp sinh nhật tròn 15 tuổi của ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành.

Vào khoảng 9h30’ sáng nay (12/11/2013), các cộng tác viên, cựu học sinh và đoàn quay phim chụp ảnh cho buổi biễu diễn Flashmob đã bắt đầu tập trung đôn đúc chuẩn bị những khâu cuối cùng cho buổi ghi hình được diễn ra.


Không khí chuẩn bị rạo rực của ê kíp quay công phu cùng đông đảo các cộng tác viên

Hòa vào không khí chuẩn bị trước thềm buổi biểu diễn, chúng tớ đã được các bạn cộng tác viên chia sẻ đôi điều về cảm xúc hiện tại, trong số đó, chúng tớ đã bắt gặp bạn Ngân Anh (10A2) đang hồi hộp: “Mình cảm thấy mình đang run run và thực sự rất hồi hộp, không biết bài nhảy có thành công như mong đợi không?”.


Tình bạn, tình anh em thắm thiết của các thế hệ học sinh được nảy nở từ đây!

Vào 9h45’, sau tiếng trống kết thúc tiết 3 vang lên, các máy quay, các cộng tác viên đã chuẩn bị sẵn sàng, các bạn học sinh từ các lớp học cùng các thầy cô giáo đang chờ đợi dõi theo và tiếng nhạc bắt đầu vang lên, màn trình diễn chính thức bắt đầu.


Các cộng tác viên trong tà áo trắng ùa ra sân trường từ các phía khi tiếng nhạc cất lên

Khi những ca từ đầu tiên của bài ca “Áo trắng em đến trường” vang lên, từ mọi phía của sân trường, các cô cậu học trò xinh xắn năng động trong bộ đồng phục nhà trường đã cùng nhau ùa ra, khuấy động bầu không khí. Bài nhảy diễn ra dưới ánh nắng nhẹ của buổi sớm, những động tác dứt khoát, đồng đều đã thể hiện được nhiệt huyết của tất cả mọi người.



Các bạn học sinh tài năng khoe sắc dưới ánh nắng


Những cái nắm tay đầy chân tình trong bài nhảy

Ở hành lang khắp các tầng, các bạn học sinh chăm chú dõi theo; từ phía sân khấu, các thầy cô đầy xúc động ngắm nhìn những đứa con của mình. Ai nấy đều hết lòng cổ vũ cho các vũ công dễ thương bằng những tràng pháo tay to nhất, bằng những tiếng hò reo hào hứng nhất!


Các thầy cô giáo đã nở những nụ cười rạng rỡ nhất


Các bạn học sinh hết mình cổ vũ

Vào những phút cuối của tiết mục, các cộng tác viên, mỗi người đã cầm một bông hoa hồng khoe sắc trong ánh nắng lung linh ùa lên sân khấu như những đứa con sà vào lòng bố mẹ, đó là những bông hoa hồng đẹp nhất, rực rỡ nhất, thể hiện cho tình cảm to lớn nhất, chân thành nhất của toàn bộ học sinh nhà trường gửi tặng như lời tri ân đến các thầy cô – những người cha người mẹ thứ hai.


Các thầy cô vô cùng hạnh phúc khi nhận những bông hoa tươi thắm từ học sinh


Cô Ứng Duyệt Hồng rạng ngời bên các học sinh của mình


Cô Trần Thúy nhận những bông hoa tươi thắm từ những học trò lớp mình

Cuối tiết mục biểu diễn, bạn Tuyết My – chủ tịch CLB M4U đã thay mặt toàn thể học sinh ngôi trường mang tên Bác gửi đến các thầy cô giáo những lời biết ơn sâu sắc, gửi đến toàn thể nhà trường những lời chúc cho trường ngày càng phát triển, cho một tương lai vững mạnh của ngôi nhà chung cũng như những lời cảm ơn đến sự đóng góp của các cộng tác viên, các cựu học sinh và sự giúp đỡ nhiệt tình của đội biên đạo, đoàn quay phim và đặc biệt là sự dõi theo, cổ vũ hết mình của các bạn học sinh và các thầy cô giáo.

Để đáp lại những lời tri ân từ tận đáy lòng của các bạn học sinh, cô Thu Anh – hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ đôi điều: “Cô rất xúc động và không biết nói gì hơn vì món quà to lớn mà các con, những học sinh ưu tú đã dành tặng thầy cô và nhà trường. Thay mặt cho toàn thể giáo viên trong trường, một lần nữa cô xin chân thành cảm ơn các con, các con chính là món quà to lớn mà sự nghiệp trồng người của các thầy các cô đã mang lại!”.


Nụ cười thân thương, ánh nhìn trìu mến của thầy cô giáo dành cho những học sinh của mình


Bức ảnh kỉ niệm của các thầy cô giáo và đội nhảy Flashmob

Kết thúc màn nhảy tập thể ấn tượng, bọn tớ đã kịp thời phỏng vấn và được nghe những chia sẻ của cô Tâm- giáo viên giảng dạy tiếng Anh: “Cô thực sự rất ấn tượng. Bài nhảy flashmob đã thể hiện tấm lòng, tình cảm của học sinh - cả học sinh cũ và mới- đối với mái trường Nguyễn Tất Thành. Đó là tình yêu thầy cô, yêu mái trường tha thiết, sâu đậm”.

Là những cựu học sinh trực tiếp tham gia vào bài nhảy, các anh chị cũng tỏ ra rất vui mừng và xúc động trước sự thành công của buổi diễn. Các anh chị còn vô cùng hạnh phúc khi được bày tỏ nỗi niềm, rằng mình như được trẻ lại khi quay lại thời niên thiếu tại ngôi trường xưa. Khi được yêu cầu nêu ngắn gọn cảm nghĩ về thế hệ học sinh trường Nguyễn Tất Thành hiện tại, chị Thảo Tiên đã không kìm nén được cảm xúc mà thốt lên rằng: “Đó quả thực là một thế hệ học sinh đáng ngưỡng mộ, những học sinh học nhiệt tình, chơi hết mình!”.


Những cựu học sinh rạng rỡ trong tà áo trắng xưa quay lại mái trường thời niên thiếu

Khép lại bữa tiệc rộn ràng, các thầy cô giáo, các cựu học sinh, các cộng tác viên cùng toàn thể học sinh trong trường đã hô vang tên ngôi trường mang tên Bác, ngôi trường Nguyễn Tất Thành nhiều lần, để lại vô vàn xúc động, vô vàn những kỉ niệm đẹp dưới mái trường này! “TRƯỜNG THCS – THPT NGUYỄN TẤT THÀNH!... NGUYỄN TẤT THÀNH... NGUYỄN TẤT THÀNH...”


 

Tác giả: Đào Ngọc Anh – 11D3
Ảnh: Vũ Đình Hoàng – 11D3
Đóng góp thông tin: Nguyễn Ngọc Ánh – 10D2