Từ thuở xưa, những thầy giáo, cô giáo đã luôn được xem như người cha, người mẹ thứ hai của mỗi học sinh, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu sâu sắc, chia sẻ và giúp đỡ những người con của mình tận tình như cô giáo Tường Lan của lớp chúng em.

Ấn tượng ban đầu khi gặp cô là một vẻ đẹp “lạ”, vừa sang trọng quý phái, nhưng cũng vừa đằm thắm dịu dàng. Đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét Á Đông truyền thống với phong thái lịch lãm Tây phương. Nhìn cô trẻ hơn tuổi rất nhiều, và luôn dồi dào sức sống. Gặp cô, chẳng mấy ai có thể tin rằng năm sau cô đã đến tuổi về hưu.

Quý phái và sang trọng

Trẻ trung và vui tươi

Dịu dàng và đằm thắm

Nhưng sự trẻ trung của cô không chỉ thể hiện ở dáng vẻ bên ngoài mà chủ yếu toát ra từ phong cách sống và làm việc luôn luôn năng động, vui tươi. Những bài giảng của cô thật cuốn hút, giọng nói truyền cảm của cô như thấm vào từng nếp nghĩ của chúng em. Nhờ có cô, chúng em thấy môn Ngữ Văn thật tuyệt vời!

Cô dành tình yêu thương cho đám học trò như yêu thương những đứa con nhỏ dại của mình, yêu thương hết mực nhưng cũng nghiêm khắc lắm! Cô luôn sẵn sàng ở bên để lắng nghe chúng em chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông và giúp đỡ tận tình. Cô kiên trì dẫn dắt chúng em đi vào con đường đúng đắn, luôn có cách giáo dục phù hợp với mỗi thành viên trong tập thể lớp cá tính mạnh mẽ như 9A4. Cô nắn chỉnh từng bước để giúp đỡ chúng em hoàn thiện hơn về mọi mặt.

Trong giảng dạy, cô luôn thúc đẩy và tạo cơ hội cho khả năng sáng tạo của học sinh được phát huy tối đa. Bài học của cô bao giờ cũng là sự áp dụng những phương pháp mới nhất để gây hứng thú cho học sinh. Có những bài cô cho học sinh dựng lại bằng một đoạn clip ngắn, có bài cô lại cho chúng em ghi lại những cảm nhận của mình bằng tranh vẽ trên khổ giấy A0 lớn, và có cả những bài cô hướng dẫn chúng em tự soạn giáo án… Những bài học ấy đã in dấu đậm nét trong trí nhớ của chúng em.

Với cô, học không phải là suốt ngày cặm cụi bên sách vở, mà phải biết cân bằng. Vẫn cần phải có những khoảng thời gian thư giãn, kết hợp giữa học và chơi để việc học được hiệu quả hơn. Hè vừa rồi, cô đã tổ chức cho cả lớp tham gia khóa học kĩ năng sống ở trường học Xanh Sơn Nam (Hưng Yên). Ở đây, các thành viên trong lớp đã được cùng nhau vui chơi, thư giãn, theo đúng mong muốn của cô là cả lớp sẽ có một kì nghỉ thực sự thoải mái để chuẩn bị tinh thần cho năm học cuối cấp vô cùng quan trọng.

 

Cô hát rất hay!

Những điều tuyệt vời mà cô mang đến cho 9A4 chúng em suốt ba năm qua là xuất phát từ trái tim, tình yêu ấy không nhìn thấy nhưng quả thực rất sâu sắc và mạnh mẽ

Một năm học mới là những thách thức mới, nhưng chúng em biết, luôn có một người sẽ sát cánh bên A4, sẽ cùng đồng hành để giúp chúng em vượt qua khó khăn. Chúng em luôn muốn gọi thành tiếng tên của cô, tên của một loài hoa đẹp- cô giáo Tường Lan!

Học sinh lớp 9A4, năm 2012 - 2013