Lại một kì kiểm tra nữa đã qua, khi học sinh chúng ta quay lại trường sau kì nghỉ tết cũng chính là lúc điểm kiểm tra giữa kì 2 được công bố. Giống như những bông hoa chỉ chờ những hạt mưa phùn đầu tiên là bừng lên rực rỡ, những gương mặt rạng rỡ ấy đã đem lại niềm vui, sự tự hào cho thầy cô và bố mẹ. Hãy cùng phóng viên chúng tôi gặp gỡ các bạn ấy nhé!

Thủ khoa khối 10.


Trịnh Nguyễn Hải Đăng lớp 10A1 – 1 trong 2 thủ khoa của khối 10 ban A

Môn

Toán

Văn

Anh

Hóa

Điểm

9

8

9

10

10

 

Hải Đăng là một gương mặt mới trong danh sách thủ khoa của chúng ta. Bạn tuy mới lớp 10 nhưng đã tỏ ra vô cùng chững chạc khi trả lời phỏng vấn. Khi được hỏi cảm giác của bản thân, bạn đã trả lời rằng: “Em cảm thấy vô cùng vui và sung sướng vì công sức học tập của mình đã đem lại kết quả cao như vậy”. Còn đối với bạn bè, Đăng là một học sinh chăm chỉ, cần mẫn, mẫu mực, là tấm gương để các bạn noi theo.


Anh chàng thủ khoa Đào Duy Sơn đến từ lớp 10A2

Bước ra từ cửa lớp gặp phóng viên chúng tôi là một anh chàng có nụ cười vô cùng hồn nhiên. Nhìn Duy Sơn, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi được biết bảng điểm vô cùng ấn tượng của em:

Môn

Toán

Văn

Anh

Hóa

Điểm

9

8

10

10

9


Theo Sơn, đề kiểm tra giữa kì của khối 10 năm nay khá vừa sức với học sinh, chỉ cần đọc kỹ đề là sẽ làm được. Đối với em, điều quan trọng nhất để giành được điểm cao là tập trung nghe giảng trên lớp, nắm vững được ngay để về nhà không cần phải học lại lý thuyết từ đầu, dành thời gian làm các dạng bài tập khác nhau để củng cố lại những kiến thức đã học.


Đặng Phương Hoa – cô nàng thủ khoa nhỏ nhắn của lớp 10D1

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9

9

9

 

Đứng trước chúng tôi là một cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng thực ra em chính là thủ khoa của khối 10 ban D. Em, cùng các bạn thủ khoa khác, đều chung tâm trạng bất ngờ khi nhận được kết quả từ nhà trường vì không nghĩ rằng thành tích mình đạt được cao như vậy. Là một thành viên năng nổ của CLB Phóng viên chúng tôi, Hoa được rất nhiều các thành viên khác yêu quí vì tính tình dễ gần và bài viết cũng rất chất lượng. Nếu có thời gian, các bạn hãy đón đọc các bài viết sắp tới của em để thấy được tài năng của Hoa nhé!

Thủ khoa khối 11.


Một gương mặt vừa quen vừa lạ – Bùi Vũ Hải Thanh lớp 11D2

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9

9

10


Bạn có thể nhận ra bạn ấy từ những chương trình chào cờ của câu lạc bộ E4E, hay là dự án Humans of  NTT. Vâng đây chính là chủ tịch của CLB tổ chức dạ hội Tiếng Anh rất thành công hồi tháng 1 vừa rồi, và hôm nay Hải Thanh xuất hiện với danh hiệu thủ khoa của khối 11 ban D. Với sự chăm chỉ, tự tin, Thanh đã vượt qua nhiều bạn học sinh khác để đứng lên vị trí cao nhất, mặc dù bạn khiêm tốn nhận rằng lực học của mình chưa bằng các bạn cùng lớp.

Cùng với Hải Thanh, chúng ta không thể không nhắc tới ba chàng trai 11A1 với bảng điểm vô cùng ấn tượng.

Môn

Toán

Văn

Anh

Hóa

Nguyễn Đức Thành

10

8

9

10

10

Trần Văn Trung

10

8

9

10

10

Lê Minh Tuấn

9

8

10

10

10

 

Gặp gỡ thầy Vũ Ngọc Toản – giáo viên bộ môn Hóa học, chủ nhiệm lớp 11A1 – thầy chia sẻ: “Khi biết lớp mình có ba thành viên dẫn đầu trong kì kiểm tra vừa qua, thầy rất vui vì học sinh của thầy đã có sự vươn lên trong học tập. Nhưng dù có đạt kết quả cao thì đây vẫn chỉ là dấu hiệu của sự thành công chứ không phải là thành công. Có thể nói đây chính là tiền đề để các bạn vươn lên và tiến xa hơn nữa”. Bên cạnh đó, thầy cũng bày tỏ mong muốn các bạn lớp khác hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật phù hợp và mình phải quyết tâm thực hiện kế hoạch ấy bởi vì nếu không có quyết tâm thì sẽ chẳng thể làm được điều gì!

Thủ khoa khối 12.


Lê Thanh Trà (12A3) – Cô nàng thủ khoa duy nhất của khối 12!

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9

9

9

10

Gặp gỡ Thanh Trà, tôi thấy chị là một người khá thú vị, luôn tươi cười và cởi mở với người đối diện dù quen hay lạ. Cũng như bao thủ khoa khác, chị chia sẻ: “Chị thấy rất vui và có phần bất ngờ khi nhận được kết quả kiểm tra. Bình thường trên lớp chị cũng chăm chú nghe giảng để nắm chắc kiến thức, về nhà chỉ việc ôn lại thôi. Ở nhà chị chủ yếu là tự học và đọc sách là chính” (cười). Chị cũng chia sẻ thêm: “Mục tiêu trước mắt của chị là vượt qua kì kiểm tra chung và đỗ vào trường mà mình mong muốn. Có khá nhiều người nghĩ là kiểm tra đại học sẽ chỉ tập trung vào khối 12 nhưng mà theo chị thì kì thì này sẽ bao gồm kiến thức cả ba năm cấp ba nên các em đừng chủ quan mà hãy cố gắng học tập thật tốt ngay từ bây giờ nhé!”.

Không chỉ là một học sinh giỏi và gương mẫu, trong mắt bạn bè, Thanh Trà còn là một người vô cùng đặc biệt: “Trà luôn luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, học cùng mấy năm mà chưa bao giờ anh thấy Trà bị nhắc nhở. Nhiu người quan niệm chỉ học thêm mới quan trọng nhưng Trà thì không. Trà luôn chăm chỉ hoàn thành những bài tập học ở trên lớp. Với bạn bè thì Trà là người rất hiền, nhẹ nhàng đúng chất con gái Huế. Không chỉ học giỏi Trà còn hát rất hay, và cả múa nữa. Trà luôn giúp đỡ các bạn khác trong học tập mà lại rất khiêm tốn nên được nhiều bạn trong lớp yêu quí” – Duy Hiếu (12A3) chia sẻ. Chị ấy thật là một người đáng ngưỡng mộ phải không?!

Kết thúc một kì kiểm tra đồng nghĩa với việc mỗi học sinh sẽ lại bắt đầu những kì kiểm tra mới cam go và đầy thử thách. Qua những chia sẻ trên, mỗi người hãy lựa chọn cho mình hướng đi, kế hoạch đúng đắn để vượt qua các kì kiểm tra phía trước một cách xuất sắc nhất các bạn nhé. Chúc tất cả các em, các bạn, các anh chị sẽ đạt được kết quả thật tốt và luôn thành công trong cuộc sống!


Thu Phương - 11D1, Cẩm Linh - 11D4 (CLB Phóng Viên)