Khi những tia nắng cuối cùng sót lại của mùa hè rực rỡ qua đi, không khí và vẻ đẹp của mùa thu đã tràn ngập ngôi trường 15 năm tuổi làm tôn thêm sự rộn ràng và niềm vui của những cô cậu học trò nhỏ dưới mái trường mang tên Bác nhất là đối với các em học sinh lớp 6 - mới gia nhập đại gia đình Nguyễn Tất Thành!


Cuộc gặp gỡ với cậu học trò Nguyễn Thành Nam - lớp 6A3 - Trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành là một cuộc gặp gỡ rất thú vị. Đây là bạn học sinh mới gia nhâp đại gia đình Nguyễn Tất Thành này nhưng thành tích của bạn lại rất đáng để chúng ta nể phục. Nhìn cậu học trò nhỏ nhắn, đáng yêu và cả sự nhút nhát, ít ai nghĩ rằng đây là chủ nhân của rất nhiều tấm huy chương trong các giải thi đấu Thể dục thể thao của Thành phố Hà Nội trong một vài năm gần đây.


Nguyễn Thành Nam với tập thể 6A3.

Trong ngày thứ 3 - 22/7/2014 vừa qua, Nam đã xuất sắc vượt qua rất nhiều bạn học sinh đồng trang lứa dành thêm một huy chương Vàng môn Taekwondo toàn Thành phố, làm dày thêm thành tích đáng nể của chính mình và bổ sung vào bộ sưu tập huy chương ghi nhận những cố gắng và sự nỗ lực không ngừng trong rèn luyện sức khỏe cho bản thân để học tốt hơn. Bạn nói môn võ Taekwondo đến với bạn như một lẽ tự nhiên bởi đây là một môn thể thao bạn yêu thích nhất . Đơn giản chỉ là vậy! Nhưng tôi thấy niềm vui ánh lên trên gương mặt rất đáng yêu. Bạn cho rằng: “Taekwondo là môn thể thao phát triển toàn diện sử dụng cả chân lẫn tay. Tuy nhiên, khi thi đấu, sử dụng đòn chân nhiều nhất. Nó chiếm tới 95% trong khi đòn tay chỉ chiếm 5% số đòn đánh trong trận đấu. Đôi chân được sử dụng nhiều nhất.”

Tâm sự với người bạn nhỏ nhắn này, chúng tôi ghi nhận được ở cậu bạn này một đức tính khiêm tốn và chịu khó học hỏi. Bạn cho rằng, chưa bao giờ bạn đặt ra cho mình một mục tiêu là nhất định phải giành huy chương bởi như vậy sẽ rất áp lực cho bản thân và không tự tin khi bước lên sàn thi đấu. Bạn luôn tự nhủ rằng, đã ra sân thi đấu là sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình với một quyết tâm cao nhất.


Nguyễn Thành Nam (thứ 3 từ trái sang) chia vui với những người bạn mới của mình.

Chúc cho những dự định và ước mơ của người bạn nhỏ bé này sẽ thành công, bay cao, bay xa và trong thời gian tới. Bạn hãy cố gắng học tập thật tốt và hi vọng với niềm đam mê của mình bạn sẽ mang lại nhiều vinh quang và niềm tự hào cho Thành phố và Ngôi trường bạn đang theo học - Mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành - nhé!

 

Phương Linh