Nhằm tạo ra một sân chơi đa dạng, bổ ích, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đổi mới, sáng tạo và thành lập các câu lạc bộ (CLB) khác nhau để có thể đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của học sinh khi số lượng học sinh ngày càng tăng.

Không yêu thích cọ vẽ, cũng không đam mê ca hát nhưng có thể dành ra hàng giờ đồng hồ để tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của vạn vật thì hãy đến với SPC - CLB Khoa học. SPC là nơi để các bạn học sinh có thể thỏa mãn niềm say mê với khoa học, khai thác triệt để sự sáng tạo vô biên của bản thân cũng như biến những lí thuyết khô khan thành những giờ thực hành đầy thú vị.


Chung kết Hội thi Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật cấp trường
với sự suất sắc của 19 đề tài khác nhau ở cả khối THCS và THPT


Ngày hội sáng tạo robot đầy thú vị với thầy trò trường Anderson Junior College (Singapore)

Được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2016, CLB Lịch sử (AHC) đã có màn mở đầu ấn tượng khi nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn học sinh. Đến với AHC, bạn sẽ có cơ hội để bản thân “du hành về quá khứ” qua những buổi tọa đàm về lịch sử, hay cùng nhau lan tỏa niềm kiêu hãnh của dân tộc qua những lần sinh hoạt CLB với những điều độc đáo, mới lạ.


Các thành viên trong CLB chăm chú lắng nghe về buổi tọa đàm
Mặc Đăng Dung trong lịch sử dân tộc


Chia sẻ về những kiến thức mới lạ mà mỗi thành viên tự tìm hiểu được trong buổi sinh hoạt CLB

Được thành lập muộn hơn vào đầu năm 2017, CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã được ra đời với hi vọng tạo ra một môi trường đọc sách văn minh cho những ai có niềm đam mê với sách. Không chỉ giúp lan tỏa tình yêu đọc sách đến đông đảo các bạn học sinh, NRC còn luôn cố gắng khai thác được tối đa những giá trị của từng cuốn sách, qua đó có thể giúp cho bản thân và những người xung quanh có thêm được những kiến thức vô cùng bổ ích và thú vị.


Không khí vui vẻ khi từng thành viên chia sẻ
về cuốn sách yêu thích của mình trong buổi sinh hoạt đầu tiên


Ngày hội đọc sách thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh

Và một trong những câu lạc bộ có tuổi đời trẻ nhất ở trường Nguyễn Tất Thành, đó là CLB Nhạc cụ dân tộc (MBT). Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Hà Chí Bắc, MBT là điểm dừng chân lí tưởng cho những ai có niềm đam mê với nhạc cụ đặc biệt là nhạc cụ dân tộc truyền thống như: sáo, đàn tơ-rưng, đàn tam thập lục,… Trong các sự kiện đặc biệt ở trường, không thể thiếu được những tiết mục độc đáo, mới lạ và được chuẩn bị công phu bởi các thành viên trong CLB.


Có thể nói niềm đam mê với các loại nhạc cụ dân tộc
cũng là một cách giúp gìn giữ và bảo tồn những giá trị truyền thống của Việt Nam


Một tiết mục hòa tấu với sự góp mặt của rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau

Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, cô Võ Mai Linh – giáo viên phụ trách hai câu lạc bộ Yêu thích đọc sáchMôi trường xanh cho biết: “Với sự chỉ đạo và định hướng từ Ban Giám hiệu Nhà trường, các CLB hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả. Mỗi CLB có một sứ mệnh riêng và tạo nên những đặc trưng khó có thể trộn lẫn. Đó là môi trường để các bạn học sinh có thể phát huy được những điểm mạnh và phần nào đó hạn chế được những hạn chế của bản thân, cùng sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau từ những hoạt động của các CLB”.

Hi vọng rằng, với sự đa dạng và độc đáo đến từ các hoạt động của mỗi CLB, các học sinh của ngôi trường mang tên Bác có thể thỏa sức thể hiện lòng đam mê, sự nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo của bản thân, và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó quên tại mái trường Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (12D5)

Ảnh: Sưu tầm


Những điều không thể bỏ qua khi là học sinh trường Nguyễn Tất Thành (Phần 1)