Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn là một trong những trường top đầu được yêu thích bởi sự đa dạng và phong phú từ hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB) trong trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào ngôi trường mang tên Bác hiểu thêm về các CLB và có cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động của Nhà trường.

Nhằm giúp học sinh phát triển đam mê, rèn luyện các kĩ năng cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích về mọi mặt, các CLB định hướng của Nhà trường luôn là điểm đến lí tưởng.

Đầu tiên hãy cùng đến với một CLB thu hút được rất nhiều sự chú ý của các bạn học sinh, đó là EOC – CLB Tổ chức sự kiện. Là một trong những CLB được thành lập đầu tiên, với những ý tưởng độc đáo, EOC luôn cho thấy tài năng của mình khi đem đến các hoạt động vô cùng chất lượng, gây ấn tượng mạnh với các thầy cô và học sinh trong và ngoài trường. Trong đó phải kể đến Ngày hội chào học sinh khối 10 “Leviosa, chương trình từ thiện gây quỹ “EOCharity hay Sinh nhật tuổi 18 dành cho các anh chị khối 12,…Những kỉ niệm đầu tiên được tạo nên khi bước chân vào ngôi trường cấp III Nguyễn Tất Thành


 

Cùng nhau lưu lại những kỉ niệm cuối cùng
trước khi bước tới ngưỡng cửa đại học với chương trình “Sinh nhật tuổi 18”

Tiếp đến cũng là một CLB được rất nhiều học sinh yêu thích, đó là M4U – CLB Âm nhạc. Đây là nơi để các bạn học sinh có thể thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc, với ca hát và mong muốn có cơ hội được cháy hết mình trên sân khấu. M4U không chỉ đóng góp các màn trình diễn vô cùng ấn tượng cho các sự kiện của Nhà trường mà còn mang về các giải thưởng lớn nhỏ trong các chương trình của quận Cầu Giấy.Các tiết mục của M4U là điều không thể thiếu trong các sự kiện của Nhà trường

Để thỏa mãn sự yêu thích với môn Tiếng Anh cũng như muốn có thêm cơ hội được tiếp xúc với người nước ngoài, hãy đến với E4E – CLB Tiếng Anh. Các bạn học sinh của CLB E4E luôn được tin tưởng để hỗ trợ Nhà trường đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh ngoại quốc tới thăm và làm việc tại trường. Bên cạnh đó, E4E còn giúp cho học sinh Nguyễn Tất Thành có thêm những kỉ niệm qua các chương trình như: Colorful Halloween Day hay Dạ hội Tiếng Anh – hoạt động thường niên hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho học sinh khối 10 và khối 11.


Cùng hòa mình vào sức hút đầy ma mị của lễ hội hóa trang Halloween


Một trong những sự kiện luôn được mong chờ nhất – Dạ hội Tiếng Anh

Bạn mong muốn môi trường trở nên sạch đẹp hơn và muốn thể hiện điều đó bằng hành động? Hãy đến với CLB Môi trường xanh (GEC). CLB được thành lập nhằm tuyên truyền về cách giữ gìn hành tinh xanh cũng như khơi dậy hứng thú về các vấn đề môi trường. GEC luôn cố gắng truyền tải điều đó thông qua những việc làm cụ thể, có thể nói đến hàng loạt các hoạt động nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất như: Vẽ tranh vì môi trường xanh, nhảy flashmob,… hay các màn trình diễn thời trang bằng đồ tái chế (kết hợp với CLB Mĩ thuật).
Một số các hoạt động tiêu biểu nhằm hưởng ứng giờ Trái đất

Nhắc đến các câu lạc bộ nghệ thuật, không thể không nhắc đến MCO - Câu lạc bộ Sắc màu – một sân chơi vô cùng độc đáo cho những ai đam mê những lọ sơn màu và cọ vẽ . Việc trang trí Bảng tin hay trang trí trường trong những sự kiện cũng đều từ những đôi bàn tay khéo léo của các thành viên trong MCO mà nên. MCO luôn có sự phối hợp ăn ý với các CLB khác để tạo ra được những tác phẩm vô cùng thu hút.


Và nơi để các bạn có thể thỏa mãn khả năng viết lách cũng như nhu cầu được phô diễn tài năng qua các bức ảnh, Câu lạc bộ phóng viên trẻ (YRC) là một điểm đến lí tưởng. Được thành lập để cập nhật được nhanh nhất các thông tin cũng như những sự kiện được tổ chức ở trong trường, YRC giống như bộ mặt của trường Nguyễn Tất Thành với sự chăm chút rất tỉ mỉ của ban Nội dung và ban Media.


Đến với YRC để có những cơ hội gặp gỡ các chuyên gia nhằm củng cố khả năng của bản thân


Hãy cùng đến với YRC nào!

Hi vọng rằng, thành viên của các CLB sẽ luôn hoạt động với tinh thần say mê, nhiệt huyết và có sự phối hợp ăn ý với nhau để tạo nên sức ảnh hưởng nhất định đối với cả phụ huynh lẫn học sinh trong và ngoài trường.

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (11D5)

Ảnh: Sưu tầm

 

 Xem  tiếp Những điều không thể bỏ qua khi là học sinh Nguyễn Tất Thành (phần 2)