Tuổi 15 có lẽ là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt đối với mỗi người. Bởi lẽ, đó là lúc mà những kỉ niệm quý giá trong suốt 4 năm học dưới mái trường Trung học cơ sở đi đến hồi kết, đó là lúc ta phải chia xa với trường lớp, với bạn bè và bước tiếp trên con đường vươn tới ước mơ của mình. Để những kí ức tuổi 15 luôn hiện hữu đẹp đẽ như vậy, vào ngày 16/5/2024, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi lễ tràn đầy cảm xúc “Sinh nhật tuổi 15 – Thắp sáng ước mơ” cho các học sinh Khối 9 (niên khóa 2020 - 2024) tại nhà hàng Sen Tây Hồ.

“Sinh nhật tuổi 15” là sự kiện thường niên dành cho học sinh Khối 9 dưới mái trường mang tên Bác. Chương trình là cơ hội giúp các học sinh được tri ân thầy cô và thể hiện tài năng, sự sáng tạp của bản thân. Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ - Light up dreams”, buổi lễ sinh nhật đã thể hiện ước mơ tuổi trẻ và những hoài bão đẹp đẽ. Với sự giúp đỡ của các thầy cô và sự nỗ lực của bản thân, tin rằng mỗi học sinh sẽ đạt được những mục tiêu mà các bạn đang hướng tới.

Mở đầu chương trình là những lời chia sẻ của thầy giáo Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường tới các học sinh Khối 9 chuẩn bị bước vào kì thi vào lớp 10 đầy căng thẳng. Thầy bày tỏ niềm tự hào, tin tưởng học sinh đã khôn lớn sau những năm tháng học tập tại trường và mong rằng các em sẽ học tập chăm chỉ, giữ gìn sức khỏe để có thể vượt qua kì thi quan trọng sắp tới. Qua lời nhắn gửi của thầy, chắc hẳn các học sinh thêm an tâm, vững tin, từ đó quyết tâm học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao của thầy cô và cha mẹ.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các học sinh lớp 9 trước kì thi vào lớp 10

Đại diện CMHS khối 9 - bác Vân Tùng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô

Cha mẹ học sinh và học sinh gửi những đóa hoa tươi thắm đến các giáo viên chủ nhiệm

Ngay sau đó, tất cả các thầy cô, cha mẹ và học sinh đã cùng nhau hát vang ca khúc “Chúc mừng sinh nhật” tràn đầy cảm xúc. Ca khúc là lời chúc mừng học sinh Khối 9 đã bước sang tuổi 15, mang trong mình biết bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ.

Không khí ấm áp, hạnh phúc bao trùm toàn bộ hội trường

Tiếp nối những giây phút lắng đọng là các tiết mục văn nghệ và video được dàn dựng công phu, sáng tạo đến từ các học sinh Khối 9. Nếu như những video là thước phim cho thấy sự trưởng thành của các bạn học sinh thì những tiết mục văn nghệ cho thấy tài năng và tinh thần trẻ trung, sự sáng tạo của các bạn. Những màn biểu diễn sôi động đã khiến cho không khí buổi sinh nhật trở nên vui tươi và để lại trong lòng của các bạn học sinh, cha mẹ và thầy cô những ấn tượng khó phai.

Tiết mục hát “Có hẹn với thanh xuân” gợi lại những kỉ niệm đẹp đẽ của lớp 9A5

Lớp 9A4 mang tới tiết mục nhảy “Mashup Có hẹn với thanh xuân, Và tôi hát, Trên tình bạn dưới tình yêu” đầy cuốn hút

Tập thể lớp 9A1 gây ấn tượng với tiết mục nhảy vô cùng sôi động

Bài hát “Never Gonna Give You Up” được thể hiện bởi học sinh lớp 9A6

Những bước nhảy đầy năng lượng của học sinh lớp 9A2 được thể hiện trên nền nhạc ca khúc “Chỉ riêng mình ta”

Màn biểu diễn đầy xúc động của học sinh lớp 9A7 qua bài hát “Mãi như ngày hôm qua”

Phần trình diễn hát “Từng là” và nhảy “Tò te tí” vô cùng cuốn hút của lớp 9A3

Bài hát “Chúng ta của hiện tại” qua phần thể hiện của Duy Kiên (9A1) kết lại buổi sinh nhật với nhiều cung bậc cảm xúc

“Sinh nhật tuổi 15” đã đánh dấu bước trưởng thành của các học sinh sau bốn năm học tập, rèn luyện và lớn lên dưới mái trường mang tên Bác. Mong rằng học sinh khối 9 (niên khóa 2020-2024) sẽ coi Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là mái ấm thứ hai luôn dang tay đón chào các bạn trở về đoàn tụ. Chúc các bạn học sinh sẽ luôn thành công và vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bài viết: Nguyễn Đức Minh Trí (9A4)

Ảnh: Nguyễn Duy Kiên (9A1)