Phong trào của những greenager được nhà trường phát động hẳn hoi, làm việc tập thể trong một môi trường trong lành khiến bạn nào cũng hứng thú thấy rõ! Trường bạn đã có hoạt động gì chưa?

Nhằm nâng cao ý thức của mỗi bạn học sinh, Teen THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) đã và đang tiến hành những hoạt động green hết mình trong chương trình "Lớp học thân thiện" được nhà trường phát động với những hàng động hết sức cụ thể.


 Cụ thể đến từng hoạt động ngoại khoá, Green hết mình ^^!
 
Các bạn ý phải thay nhau làm vệ sinh lớp và quan trọng nhất đó là ý thức giữ gìn của từng người. Hàng ngày sẽ có đội hình tuần tiễu đi chấm điểm để chọn ra lớp... "bẩn nhất"! Ai chà, lớp nào chưa sạch là phải rút kinh nghiệm nhé.
 

Sân trường sạch "...đến từng cemtimét"!

 Bàn ghế ngồi học hàng ngày, lem nhem nào là vết mực, bút xoá cũng được đánh cho sạch bong, cuối giờ học là phải thu dọn rác vương vãi trong phòng chứ không phải chờ đến các cô lao công đi quét nữa!
 
"Lớp tớ học chung với khối sáng là lớp 12, nên phải chia công việc rõ ràng. Các anh chị khối 12 chịu trách nhiệm trang trí lớp học, còn chúng tớ nhận làm vệ sinh vào cuối buổi chiều!" Bạn Thu Hằng - Bí thư 11D1 vui vẻ kể về công lao của cả lớp!
 
 
Bảng thông báo của chúng mình cũng GREEN không kém.
 
Cô Lê Thu - Phụ trách văn phòng Đoàn, người trực tiếp đôn đốc công việc thực hiện "Lớp học thân thiện" và đã có rất nhiều thông tin hay ho về "Lớp học thân thiện" cũng như "Trường học thân thiện" mà Teen NTT đang thực hiện nhé!
 
 
Các thông báo của Đoàn - Đội được teen NTT update rất nhanh!
 
+ Tiêu chí đầu tiên là "lớp học xanh" đúng nghĩa luôn. Trước mỗi cửa lớp đều có một chậu cây cảnh, hàng ngày các bạn ý phải chăm sóc tỉ mỉ và thi xem cây nào tươi tốt nhất!
 
 
Góc sân và khoảng trời rất teen và rất sạch!
 
+ Tiêu chí thứ hai là "SẠCH"! Sạch từ trong lớp đến hành lang và sân trường. Cái này cần tới ý thức cực cực cao của các bạn học sinh ^^!
 
+ Tiếp theo là xây dựng hành vi văn minh trong trường và lớp học. Chúng mình là những công dân văn minh của tương lai cơ mà :)
 
Đó là những thông tin được cô phụ trách Đoàn "bật mí" về chiến dịch siêu xanh, super green này!
 
 
Ý thức giữ gìn trường lớp của teen rất cao, nhiều hoạt động cụ thể và tỉ mỉ đến từng lớp
 
"Từ giờ cho đến hết năm, mỗi tháng đều có chấm giải cho các lớp và sẽ bình chọn ra lớp học nào "thân thiện" nhất. Chương trình phát động khuyến khích tất cả các bạn học sinh tham gia, trước mắt giữ vệ sinh cho lớp học của mình là chính và trên hết là khuôn viên chung của toàn trường để các em được học tập trong một môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện và "xanh" đúng nghĩa!" Cô Lê Thu chia sẻ.
 
 
Cây xanh hiện diện trước cửa lớp và nhiệm vụ của các bạn là chăm sóc sao cho thật tốt!
 
 
Các NTT'ers có thể thoải mái vui chơi trong môi trường Supergreen !
 
Không chỉ chăm chút cảnh quan trong trường, teen còn có nhiệm vụ phụ trách khu di tích lịch sử Chùa Thánh Chúa ở gần trường luôn! Vừa có thời gian ngoại khoá bổ ích, vừa học thêm được kha khá nhiều thứ "hay ho" về lịch sử và chùa chiền!
Teen THPT Nguyễn Tất Thành chính là những GREENAGER chính hiệu, làm việc gì cũng phải thật Green và thân thiện. Trường bạn đã có những hoạt động bổ ích thế này chưa?