Tôi không biết đã tự bao giờ tập thể lớp 7A1 chúng tôi lại có cảm giác chờ đợi đến tiết sinh hoạt lớp đến vậy. Chắc các bạn tự hỏi tại sao chúng tôi lại mong đợi tiết học này đúng không? Rất đơn giản, bởi vì qua mỗi tiết sinh hoạt lớp về giá trị sống ngắn ngủi, chúng tôi được đến với những bài học quý giá về cách sống sao cho đẹp hơn và có ý nghĩa hơn!

Trước giờ học này, tôi và các bạn lớp tôi đã tự đặt ra nhiều câu hỏi: Giản dị là gì? Tại sao chúng ta cần sống giản dị? Chúng ta đều biết rằng giản dị là một trong những phẩm chất đạo đức mà con người cần phải trau dồi, rèn luyện cho bản thân. Chính vì vậy đức tính giản dị là một nét đẹp đáng trân trọng của mỗi con người, đem lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ.

Chúng tôi đã dần từng bước được khám phá, trải nghiệm về đức tính giản dị qua các trò chơi. Hoạt động ấn tượng nhất của tiết học hôm nay là cô giáo chia nhóm ngẫu nhiên để chúng tôi cùng nhau thể hiện suy nghĩ của mình qua sơ đồ tư duy. Thật là thú vị!


Chia nhóm để vẽ sơ đồ tư duy

 

Xong rồi!!!


Và thuyết trình trước lớp

Muốn hiểu được tính giản dị để làm gì thì đầu tiên ta phải biết ý nghĩa của nó là gì phải không các bạn? Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Ví dụ như: không xa hoa lãng phí, không cầu kì, kiểu cách. Giản dị là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người. Người sống giản dị sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, cảm thông và giúp đỡ. Lối sống giản dị còn là tiền đề để tạo ra nhiều đức tính quý báu như: tính tiết kiệm, tính tập thể, sự thân thiện… ở mỗi cá nhân.

Những điều đó, chúng tôi – tập thể lớp 7A1 cùng với cô giáo chủ nhiệm đã dần dần làm sáng tỏ, và giờ đây chúng tôi đã nhận ra nhiều bài học bổ ích: Giản dị là một lối sống đẹp. Trong hành trang cuộc sống, mỗi người chọn cho mình một lối sống riêng nhưng đừng quên lối sống giản dị này nhé! Bởi chính nó tạo nên giá trị con người. Giá trị đích thực của cuộc sống là nằm ở vẻ đẹp con người, ẩn chứa trong hàng ngàn viên ngọc phẩm chất mà một trong những viện ngọc đó mang tên: Giản dị

Dưới mái trường Nguyễn Tất Thành, chúng tôi đã và sẽ dần trưởng thành qua những giờ học giá trị sống giàu ý nghĩa như vậy đấy!

Nguyễn Trường Xuân- lớp 7A1