Chúng ta vừa trải qua một kì thi cuối học kì II đầy cam go và thử thách. Và giờ là lúc chúng ta nhìn lại và tuyên dương những gương mặt NTTers tiêu biểu của khối THPT với kết quả thi đáng nể.

Đầu tiên ta sẽ đến với bạn gái lớp 10 xinh xắn :

Cao Thị Hải Quyên lớp 10A3

8.5

45.5

Quyên chia sẻ về cách học của mình: “Ở trên lớp, tớ chú ý nghe giảng. Về nhà thì tớ cố gắng làm hết các bài tập thầy cô giao. Trước khi thi thì tớ làm nhiều bài tập về Toán, còn các môn còn lại thì tớ xem lại lí thuyết, các kiến thức cơ bản”. Cô bạn cho biết mỗi tối bạn dành 1 – 2 tiếng để học, còn lại bạn vẫn có thời gian giải trí để giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất, không bị áp lực nặng nề.

Bạn tiếp theo là :

Nguyễn Kiều Anh lớp 11D4

9.5

46.5

Để có thể trở thành người có điểm số cao nhất khối, Kiều Anh đã có những bí quyết học hiệu quả riêng cho mình, đó là: Chăm chỉ học và tập trung học. Kiều Anh cho biết mỗi ngày bạn dành ra 4 – 5 tiếng để học, và một điều nữa là bạn không dùng Facebook, như thế sẽ tập trung học hiệu quả hơn. Cô bạn này còn chia sẻ: “Mình làm hết các bài tập trong Sách giáo khoa, Sách bài tập và các phiếu học tập thầy cô giao. Trước khi thi, mình đã làm kĩ đề cương các môn và còn làm thêm một số đề Toán các năm trước”.

Và người cuối cùng là :

Đỗ Ninh Đan lớp 12A5

Sinh

Địa

8.5

9.5

55.5

Chắc chúng ta đã rất quen thuộc với gương mặt này. Cô bạn đáng yêu học, giỏi này lại một lần nữa là người dẫn đầu trong kì thi cuối học kì II vừa qua với tổng điểm 55.5. Đan đã chia sẻ rất nhiều về cách học của mình.

Theo Đan thì “Học là một quá trình dài cần phải cố gắng hết sức” và “không cần quan tâm đến điểm số”. “Mỗi môn cần phải có một cách học riêng. Là dân khối A nên điều quan trọng là không phải học quá nhiều lí thuyết nhưng phải nắm vững, chắc các bài tập và làm thêm nhiều bài tập, nhiều dạng để nâng cao kĩ năng làm bài của mình. Học phải có tư duy theo một mạch, nắm vững bản chất của vấn đề. Ngoài ra có thể dùng các bản đồ tư duy với nhiều hình ảnh để dễ nhớ hơn. Kĩ năng làm bài trắc nghiệm cũng rất quan trọng, đặc biệt là đọc nhanh”. Khi được hỏi thì bạn cũng cho biết bạn chỉ học thêm sau giờ học, không bao giờ học thêm lúc tối hẳn vì theo bạn thì “tối là thời gian làm bài tập, học lại bài cũ”. Cô bạn rất quan trọng việc tự học, nhưng bên cạnh đó bạn vẫn dành thời gian để nghỉ ngơi vì bạn nghĩ rằng học nhiều giờ liền một lúc sẽ gây căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn thấy đấy, để đạt được kết quả cao cũng không khó, chỉ cần chúng ta biết cố gắng và tìm ra được phương pháp học tập riêng cho mình. Với Ninh Đan, “Thành công là do chính mình tạo nên, không cần đến sự may mắn”.

Và cô bạn dễ mến này còn chia sẻ rằng: “Sau khi học xong 12, mình cùng gia đình sẽ chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, và dự định sẽ thi Đại học Ngoại Thương và Đại học Kinh Tế ở Sài Gòn

Chúng ta hãy cùng chúc cho bạn Đan sẽ thi đỗ với số điểm cao nhất nhé!

Hoàng Thanh Huyền, Trần Thị Thu Hiền 10D1