Ấn tượng ban đầu với phóng viên về chị Lê Thị Phương Hiếu lớp 11A5 là vẻ ngoài nhỏ nhắn cùng nụ cười thân thiện. Chị đã vui vẻ chia sẻ cùng chúng tôi những câu chuyện đằng sau bảng thành tích đáng nể phục của mình. Được biết trong kì thi giữa học kì I vừa qua, với tổng số 47 điểm 5 môn thi Toán 10, Văn 8, Anh 9, Lý 10, Hóa 10, chị đã vượt qua hơn 600 học sinh cùng khối, trở thành thủ khoa của khối 11, cũng là thủ khoa duy nhất của khối THPT. Trò chuyện với chúng tôi, chị Phương Hiếu cho biết chị rất vui và bất ngờ khi biết được kết quả đó.

Khi được hỏi, bí quyết nào dẫn tới thành công này, chị Hiếu vui vẻ tiết lộ: Mỗi ngày chị thường dành từ 2 đến 3 tiếng để tự học. Theo chị, tự học là phương thức tốt nhất để củng cố, tích lũy kiến thức. Trên lớp, phải ghi chép đầy đủ bài, về nhà nên đọc và nghiền ngẫm kĩ những điều đã ghi, làm nhiều bài ôn tập để nắm chắc kiến thức. Khi đã làm chủ được kiến thức, ta sẽ đạt được kết quả cao.

Chia sẻ về phương thức học Tiếng Anh hiệu quả, chị cho hay: học ngoại ngữ quan trọng là từ mới, phải tích lũy được nhiều từ mới có thể nâng cao được trình độ.

Không chỉ làm chúng tôi ngưỡng mộ về thành tích học tập, chị còn khiến chúng tôi phải nể phục khi tiết lộ về khả năng đảm đương các việc nữ công gia chánh. Ngoài ra, chị còn là người yêu thích thể thao. Tuy không hẳn là có năng khiếu, nhưng môn thể thao nào chị cũng tìm hiểu và thực hành. Thể thao luôn giúp chị có thể lực tốt để học tập và mang lại sự thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Thủ khoa đa tài của lớp 11A5

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị Hiếu cười: Mặc dù gặt hái được những thành công nhất định, song chặng đường trước mắt vẫn còn dài, bởi vậy chị sẽ vẫn tiếp tục cố gắng. Mục tiêu của chị trong tương lai là thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng và có được một công việc ổn định

Khi được phóng viên hỏi thăm, cô giáo Nguyễn Thị Huyền- giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5- cho biết:

Hiếu là học sinh chăm chỉ, nghiêm túc trong học tập. Với mọi môn học,  em luôn dành thời gian tự học và khả năng tự học của em rất tốt. Kết quả học tập các môn của em trước đây luôn cao song đây là lần đầu tiên Hiếu đạt được kết quả cao nhất trong 648 học sinh khối 11. Với sự chăm chỉ và thái độ học hành nghiêm túc như vậy thì cô tin rằng em sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong các kì thi tiếp theo”.

Chúng mình cùng chúc cho chị Phương Hiếu luôn phát huy được khả năng của bản thân và thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Bảo Anh lớp 10D1