Hoạt động của các câu lạc bộ định hướng từ lâu đã trở thành một điểm sáng của ngôi trường mang tên Bác, là nơi để các học sinh thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình. 4 giờ 30 phút chiều ngày 22 tháng 10 vừa qua, tại phòng 107 của nhà trường, ban giám hiệu, các thầy cô cố vấn cùng tất cả các chủ tịch, phó chủ tịch các câu lạc bộ đã có một cuộc họp định hướng cho năm học 2016 - 2017.

Năm nay, nhà trường mở hai câu lạc bộ mới là Câu lạc bộ học sinh yêu thích Lịch sử và Câu lạc bộ đọc sách. Đồng thời, mỗi câu lạc bộ sẽ có một giáo viên cố vấn riêng để định hướng và hỗ trợ các em trong các hoạt động. Các thầy cô giáo trẻ phụ trách sẽ là nhịp cầu kết nối các câu lạc bộ với các giáo viên trong trường và lan tỏa các hoạt động rộng rãi hơn.

Tại buổi họp, đại diện các câu lạc bộ được nêu lên những khó khăn, vướng mắc để ban giám hiệu giải quyết và hỗ trợ cũng như đề xuất cho các hoạt động của năm học tới. Đại diện ban giám hiệu nhà trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh mong rằng các câu lạc bộ có thể ngày càng mở rộng số lượng thành viên, đặc biệt về số lượng học sinh cấp 2, rèn luyện phong thái làm việc chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả là đặt tình yêu thương vào từng hoạt động, công việc chúng ta làm. Bởi khi có tình yêu, chúng ta sẽ có được thật nhiều lòng nhiệt huyết và đam mê không mỏi mệt để làm sao, mỗi hoạt động, mỗi sự kiện của các câu lạc bộ được tổ chức một cách thành công, bài bản và đem lại nhiều niềm vui nhất.

Mỗi học sinh, mỗi câu lạc bộ đều là niềm tự hào to lớn của nhà trường, không chỉ vì các sự kiện ngày càng mở rộng về qui mô và chuyên nghiệp về phong cách làm việc, mà bởi mỗi học sinh ấy đã sống bằng một con tim thật nhiều cảm xúc, thật nhiều đam mê cống hiến của tuổi trẻ. Để rồi niềm hạnh phúc đó lại lan toả tới tất cả những học sinh khác trong trường, để ngày càng có nhiều các em học sinh năng động hơn, nhiệt huyết hơn, tích cực tham gia vào các câu lạc bộ nhiều hơn.

"Cô thật sự tự hào và xúc động về các em và cô mong muốn thời gian tới các câu lạc bộ cần có kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng để làm việc chuyên nghiệp hơn. Bất kì chủ tịch hay phó chủ tịch nào đều có email và số điện thoại của cô. Hãy phản hồi lại cho cô ngay lập tức những khó khăn mà các em đang vướng mắc. Cô rất mong nhận được sự phản ánh thường xuyên của các em.” Đó là lời kết của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cho buổi họp với nhiều công việc và mục tiêu trước mắt nhưng cũng không thiếu nhiều cảm xúc đan xen.

Bởi thế, chúng ta có quyền hi vọng vào một năm học mới với nhiều hoạt động chuyên nghiệp của các câu lạc bộ, thu hút được nhiều em học sinh tham gia hơn và gặt hát được nhiều thành công khác.

Phóng viên NTT