Lượt xem: 1573 | Gửi lúc: 23:11' 27/10/2019
Bookmark and Share

Giới thiệu CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Thanh nhạc

Giờ chào cờ đầu tuần luôn là hoạt động vô vùng ý nghĩa đối với tất cả các học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Nằm trong chuỗi hoạt động giới thiệu các Câu lạc bộ (CLB), ngày 21-10-2019, CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Thanh nhạc đã có màn giới thiệu ấn tượng tới giáo viên và học sinh toàn trường.

Dù là một CLB có tuổi đời còn non trẻ, nhưng những đóng góp to lớn mà CLB Nhạc cụ dân tộc đem đến cho mái trường mang tên Bác là điều không thể phủ nhận. Trong chương trình giới thiệu lần này, CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Thanh nhạc đã gửi đến khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và các ca khúc hiện đại.

Mở đầu chương trình là màn trình diễn bài “Sóng gió” do các thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc biểu diễn. Bằng những nhạc cụ dân tộc truyền thống, CLB đã khiến khán giả bất ngờ bởi sự điêu luyện và chuyên nghiệp của các thành viên khi biểu diễn.


Màn trình diễn tiết mục “Sóng Gió”

Sau đó, thành viên của CLB Thanh nhạc đã có những giây phút khoe giọng hát trong trẻo, ngọt ngào qua bài hát “Hà Nội, 12 mùa hoa”.


Các thành viên CLB Thanh nhạc trình diễn ca khúc “Hà Nội, 12 mùa hoa”

Để các nhạc cụ dân tộc được truyền bá rộng rãi và gần gũi hơn với bạn bè quốc tế, CLB Nhạc cụ dân tộc thường xuyên luyện tập và biểu diễn các nhạc phẩm nước ngoài. Đến với buổi giới thiệu CLB, các thành viên đã cùng nhau hòa tấu ca khúc quốc tế nổi tiếng “Shape of you”.


Bài hát “Chưa bao giờ mẹ kể” được cất lên từ những giọng ca cao vút, mượt mà của thành viên CLB Thanh nhạc

Sau khi được thưởng thức ca khúc “Chưa bao giờ mẹ kể”, học sinh từ các khối lớp chăm chú lắng nghe và theo dõi phần giới thiệu về các Nhạc cụ dân tộc tiêu biểu như sáo, đàn t’rưng, đàn tam thập lục,... Qua phần giới thiệu, khán giả đều cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú khi được biết thêm về công dụng và cách sử dụng mỗi loại nhạc cụ. Từ đó, các bạn sẽ thêm yêu và tự hào về truyền thống dân tộc khi đất nước Việt Nam ta có một kho tàng nhạc cụ cổ truyền vô cùng phong phú và đa dạng.

Cuối cùng, khép lại buổi chào cờ, khán giả được theo dõi sự kết hợp ăn ý giữa hai CLB qua một nhạc phẩm của Phó Đức Phương - “Hồ trên núi”.


Tiết mục kết hợp đầy cảm xúc giữa các thành viên của 2 CLB

Như vậy, chương trình giới thiệu hai CLB Nhạc cụ dân tộc và Thanh nhạc đã kết thúc trong không khí hứng khởi của buổi chào cờ đầu tuần. Với những tiết mục đặc sắc, tin rằng hình ảnh của hai CLB đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng khó phai. Chúng ta cùng chờ đón những hoạt động tiếp theo của CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Thanh nhạc trong thời gian sắp tới!

Bài viết: Đặng Minh Thu (6A2) – Phóng viên NTT

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)