Lượt xem: 4131 | Gửi lúc: 13:46' 12/02/2018
Bookmark and Share

Khi phóng viên trẻ gặp nhà báo lớn

Để nâng cao chất lượng các bài báo cũng như tiếp thêm niềm đam mê với nhiếp ảnh cho các thành viên CLB Phóng viên trẻ (YRC) của trường Nguyễn Tất Thành, cuối tháng 1 vừa qua, ban Media của YRC đã có buổi tập huấn với nhiếp ảnh gia Nguyễn Nguyên Vũ – Hội Truyền thông số Việt Nam về chuyên môn nghiệp vụ và phong cách làm việc của những phóng viên trẻ.

Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (YRC) với sứ mệnh truyền thông, đưa hình ảnh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đến gần hơn với phụ huynh và học sinh đang trở thành một trong những CLB để lại nhiều tiếng vang trong và ngoài trường. Để có được thành công đó, những thành viên ban Media (chụp ảnh, quay phim, thiết kế) luôn cố gắng trau dồi kĩ năng của mình để bên cạnh ban Nội dung đem đến những bài viết chất lượng cho website của trường Nguyễn Tất Thành. Để làm điều đó tốt hơn nữa, những ngày cuối tháng 1 vừa qua, ban Media CLB YRC đã có những buổi tập huấn chuyên môn với nhiếp ảnh gia Nguyễn Nguyên Vũ – người đã từng là nhà báo và có kinh nghiệp dày dạn trong lĩnh vực này.

Đến với buổi tập huấn, các thành viên ban Media đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ nhiếp ảnh gia Nguyễn Nguyên Vũ từ những điều cơ bản nhất trong kĩ thuật chụp ảnh đến những yêu cầu nghiêm ngặt trong một bức ảnh báo chí. Bằng sự giảng giải kĩ lưỡng từ bác Nguyên Vũ, các thành viên ban Media YRC cũng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho mình.


Bác Nguyên Vũ không chỉ chia sẻ những vấn đề chuyên môn nhiếp ảnh...


... mà còn hướng dẫn phong cách làm việc của một phóng viên chuyên nghiệp


Nhiếp ảnh gia Nguyễn Nguyên Vũ cũng giới thiệu những tạp chí ảnh hàng đầu thế giới,

giúp mở rộng những tư liệu tham khảo cho các phóng viên trẻ

Sau buổi tập huấn, bạn Trần Khánh Chi – thành viên CLB YRC chia sẻ: “Em đã tích lũy thêm rất nhiều điều sau buổi tập huấn. Em tin chắc rằng các ‘nháy’ của YRC sẽ ngày càng lên cao tay nghề của mình để có những bức ảnh chất lượng hơn nữa!”. Chân thành cảm ơn nhiếp ảnh gia Nguyễn Nguyên Vũ vì những buổi tập huấn bổ ích. Hi vọng rằng, các phóng viên trẻ sẽ chăm chỉ trau dồi hơn nữa để vững vàng hơn trên con đường vươn tới ước mơ nghề báo trong tương lai.


Bức ảnh lưu niệm của nhiếp ảnh gia Nguyên Vũ với ban Media CLB Phóng viên trẻ YRC

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Trần Hoài Nam (12N1)