Lượt xem: 1967 | Gửi lúc: 14:03' 16/01/2018
Bookmark and Share

Màu áo trường Nguyễn Tất Thành mang niềm tự hào tới đất nước Ấn Độ

Nhận lời mời từ Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến thăm đất nước Ấn Độ từ ngày 25/12/2017 đến ngày 02/01/2018 để dự Hội thảo Khoa học dành cho trẻ em (National Children’s Science Congress) với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Trường Nguyễn Tất Thành luôn tư hào về những thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật đến từ các cuộc thi không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Những thành tích nổi bật cùng với niềm đam mê khoa học của thầy và trò Nhà trường đã giúp cho ngôi trường mang tên Bác vinh dự nhận lời mời từ Bộ Khoa học và Công nghệ đất nước Ấn Độ tới dự Hội thảo Khoa học toàn quốc dành cho trẻ em (National Children’s Science Congress) trong vòng một tuần. 04 học sinh xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học cùng cô giáo Lê Thị Thu - Giáo viên Tổ Lịch sử - đã đại diện trường Nguyễn Tất Thành đến tham dự Hội thảo, mang đề tài Khoa học của mình tới chia sẻ, cùng với đó là trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước Ấn Độ và mang những nét văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Đến tham dự Hội thảo Khoa học lần này, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội trải nghiệm những nghiên cứu đầy sáng tạo, tham quan các mô hình khoa học mới lạ, và đặc biệt, 4 học sinh của trường đã thể hiện niềm đam mê và khả năng của mình qua đề tài khoa học mang tên: “Xe lăn thông minh cho trẻ em khuyết tật”, được trình bày tại Hội thảo và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.Nhóm học sinh trường Nguyễn Tất Thành
mang màu cờ sắc áo quê hương thuyết trình về nghiên cứu của mình


Ban giám khảo đánh giá rất cao và gợi ý thêm những hướng phát triển tiếp theo
cho đề tài của đoàn học sinh trường Nguyễn Tất Thành


Nụ cười rạng rỡ của cô và trò khi được đại diện đất nước Việt Nam tham dự hội thảo tại Ấn Độ


Cùng tham gia các hoạt động cộng đồng tại Hội thảo


Học sinh được trải nghiệm những sáng tạo khoa học thú vị

Không chỉ có vậy, một tuần trải nghiệm tại Ấn Độ đã mang lại cho các bạn những kỉ niệm đẹp về cảnh quan và con người nơi đây. Chia sẻ với chúng tôi, bạn Lê Hoàng Vĩnh Long đã nói: “Ngoài tham dự Hội thảo, chúng em đã được tới tham quan các địa danh như: Science City, đền Akshardham,… mỗi địa danh đều để lại trong chúng em những ấn tượng đặc biệt. Và quan trọng hơn đó chính là những tình bạn mà chúng em có được sau chuyến đi này. Chúng em đã có thêm những người bạn quốc tế rất đáng mến và có chung niềm đam mê bất tận với nghiên cứu khoa học”.


Tham quan Science City


Niềm vui bên những bạn bè quốc tế


Màu áo trường Nguyễn Tất Thành mang niềm tự hào đi khắp muôn nơi

Chuyến đi tới Ấn Độ đã khép lại nhưng mở ra sau đó là những cơ hội cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành mai sau sẽ phát huy niềm đam mê khoa học của mình, và cũng mở ra những mối quan hệ hợp tác giữa thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành với bạn bè khắp năm châu.

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)