Lượt xem: 560 | Gửi lúc: 07:55' 04/06/2020
Bookmark and Share

Ngân vang mãi “Đài phát thanh của những ngày xưa cũ”

Trong tháng 1/2020 vừa qua, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Đài phát thanh của những ngày xưa cũ”. Chương trình được thực hiện nhằm khơi dậy sự hào hứng, lạc quan của học sinh đang học tập dưới mái trường mang tên Bác; trân trọng hơn những giá trị văn hóa, lịch sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, qua những ca khúc cách mạng, các bạn học sinh thêm yêu mến, sống yêu đời cũng như tin yêu lí tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hồi 11h30 phút trưa ngày 7/9/1945, nhân dân cả nước được lắng nghe phát thanh từ Đài Tiếng nói Việt Nam bắt đầu bằng câu xướng: “Đây là Tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà” trên nền bài hát “Diệt phát xít”. Những âm thanh, giọng đọc ấy dần trở nên rất đỗi thân quen, như máu chảy thấm vào da thịt, tâm hồn người Việt từ thời chiến cho đến thời bình. Giờ đây, giữa những xô bồ của cuộc sống, để tìm lại cái tiếng “rè rè” ấy một cách trọn vẹn quả thực rất khó khăn.


Poster giới thiệu chương trình

Bằng các hoạt động trong chương trình “Đài phát thanh của những ngày xưa cũ”, AHC mong muốn khơi gợi lại giai điệu của thanh âm một thời quá vãng. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động. Hoạt động thứ nhất: Ban tổ chức (BTC) phát bài hát được các đội chơi (hai lớp được ghép thành một đội chơi) lựa chọn vào những giờ ra chơi với mục đích tạo nên sự hứng thú ở các bạn học sinh mỗi ngày đến lớp, phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Hoạt động thứ hai: Các đội chơi dàn dựng một Video bất kì liên quan đến chủ đề của chương trình. Video dự thi được tải lên fanpage của CLB Lịch sử. Kết quả của hoạt động thứ hai được tính với 50% điểm tương tác trên Page và 50% điểm chấm của BTC.

Cuối cùng, AHC đã tìm được những đội chơi xuất sắc nhất, nhận được giải thưởng từ Nhà trường:

- 1 giải Nhất: đội chơi lớp 11N1-10D4

- 2 giải Nhì: đội chơi lớp 11D4-10N1, đội chơi lớp 11D5-10A1

- 2 giải Ba: đội chơi lớp 11N3-10D5, đội chơi lớp 11N2-10D2

- 1 giải Ấn tượng: đội chơi lớp 11D2-10N2

- 3 giải Khuyến khích: đội chơi lớp 11A1-10D3, đội chơi lớp 11A2-10D1, đội chơi lớp 11D1-11D3.


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các đội thi

Sản phẩm video dự thi ấn tượng của đội thi lớp 11D2 – 10N2

Âm thanh của đài phát thanh, những bài hát cách mạng hào hùng tuy không còn thân quen như những thập niên của thế kỉ trước, nhưng đó mãi là một phần kí ức tươi đẹp của thế hệ bao người. Qua một thời gian ngắn diễn ra chương trình, CLB Lịch sử hi vọng các bạn học sinh khối 10, khối 11 nói riêng và tất cả học sinh trong trường nói chung đã có những trải nghiệm thú vị với tiếng nói xưa cũ của đài phát thanh.

Bài viết: Tống Đức Thái (10D1) - Nguyễn Tùng Dương (10D4)

Ảnh: CLB Lịch sử - Nguyễn Khánh Linh (10D2)