Lượt xem: 2985 | Gửi lúc: 06:30' 18/10/2019
Bookmark and Share

Ra mắt CLB Lịch sử (AHC) và CLB Yêu thích đọc sách (NRC)

Với các hoạt động thú vị cùng những sự kiện ấn tượng, các câu lạc bộ (CLB) định hướng luôn là niềm tự hào của Trường Nguyễn Tất Thành. Nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt CLB của trường, vào ngày 14/10 vừa qua, hai câu lạc bộ Lịch sử (AHC) và CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã tổ chức buổi chào cờ đầu tuần giới thiệu CLB.

Mặc dù được thành lập cách đây không lâu, nhưng hai câu lạc bộ Lịch sử AHC và CLB Yêu thích đọc sách NRC đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Với NRC, đó là hội sách Paper Wings, là những cuộc thi giới thiệu sách thú vị… Với AHC, đó là Ishtar Project - dự án ủng hộ nữ quyền vì một xã hội phát triển khá nổi tiếng, là các buổi giao lưu, tọa đàm về nhân vật lịch sử nổi tiếng... Những cống hiến của hai CLB là vô cùng to lớn, góp phần rất nhiều vào thành công trong các hoạt động của Nhà trường.

Mở đầu chương trình ra mắt là tiết mục hát “NRC – bạn và tôi”, ca khúc được sáng tác bởi một cựu học sinh – cựu thành viên của CLB Yêu thích đọc sách.


Tiết mục hát “NRC – bạn và tôi” của CLB Yêu thích đọc sách (NRC)

Tiếp nối chương trình là trò chơi vô cùng thú vị đến từ hai CLB: đoán nhân vật lịch sử và nhân vật trong các tác phẩm văn học. Thông qua hành động của các bạn tình nguyện viên, người chơi sẽ phải đoán được ra nhân vật được miêu tả. Với nội dung phong phú cùng cách trình bày sinh động, trò chơi đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Sau phần trò chơi, hai CLB đã làm nóng không khí cùng tiết mục nhảy flashmob.


Trò chơi đoán nhân vật đã tạo nhiều hứng thú cho các khán giả


Các học sinh hào hứng tham gia trò chơi


Tiết mục nhảy đã khiến cho bầu không khí của chương trình thêm sôi động hơn

Điểm nhấn của chương trình chính là hoạt cảnh vô cùng đặc sắc đến từ CLB Lịch sử (AHC). Màn trình diễn đã giúp các bạn học sinh có thêm hiểu biết về lịch sử của đất nước Việt Nam, để thêm tự hào, biết ơn về những người đã có công lao to lớn xây dựng đất nước. Tiết mục này cũng đã kết thúc chương trình Chào cờ của hai CLB.
Hoạt cảnh đến từ CLB AHC đã để lại trong lòng các học sinh ấn tượng sâu sắc


Buổi giới thiệu đã diễn ra thật thành công!

Bạn Đỗ Xuân Tuấn Minh, một thành viên của CLB Lịch sử (AHC) chia sẻ: Trong buổi ra mắt lần này, CLB của chúng mình đã nỗ lực chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng để có thể truyền tải cho các bạn học sinh những thông điệp ý nghĩa về lịch sử và văn hóa đọc sách. Mình vô cùng xúc động khi buổi chào cờ đã thành công tốt đẹp. Là một thành viên, mình sẽ cố gắng để CLB ngày càng phát triển”.

Qua buổi chào cờ giới thiệu lần này, hai CLB đã để lại ấn tượng sâu sắc tới người xem, và mong rằng, hai CLB sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thú vị hơn nữa trong tương lai!

Bài viết: Nhữ Minh Châu (8A8)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)