An toàn giao thông và phòng chống ma túy học đường là một trong những vấn đề nóng hổi, cấp bách, được cả xã hội quan tâm hiện nay. Hàng năm, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đều tổ chức các chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của giáo viên và học sinh. Thứ 2 (ngày 11/09/2023) vừa qua, Nhà trường đã kết hợp cùng Khoa Cảnh sát Giao thông và Khoa Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma tuý thuộc Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến về trật trật tự an toàn giao thông và phòng chống ma túy học đường”.

Trong không khí vui tươi, hân hoan đón chào tuần học mới, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng, trao cờ thi đua cho các lớp đạt kết quả nề nếp, học tập cao và trao giấy chứng nhận cho đoàn học sinh tham gia cuộc thi khoa học quốc tế tại Bali.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao cờ thi đua cho các tập thể lớp xuất sắc và trao giấy chứng nhận cho các học sinh có thành tích cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học

Mở đầu nội dung sinh hoạt dưới cờ, các đồng chí cán bộ Khoa Cảnh sát Giao thông (Học viện Cảnh sát Nhân dân) đã chia sẻ về những kiến thức giúp các bạn học sinh tham gia giao thông một cách an toàn. Dưới sự dẫn dắt cuốn hút và linh hoạt của báo cáo viên, học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông và cách sử dụng phương tiện giao thông tới trường đảm bảo an toàn. Không chỉ đơn thuần lắng nghe và tiếp nhận thông tin mà học sinh còn được trực tiếp xử lí các tình huống thực tế khi tham gia giao thông hàng ngày.

Cán bộ khoa CSGT đưa ra những tình huống thực tế về việc chấp hành luật An toàn giao thông

Bên cạnh đó, cũng trong chương trình, cán bộ Khoa Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma tuý đã truyền tải tới học sinh những kiến thức, kĩ năng nhận diện các loại ma túy học đường như qua vitamin, kẹo,... và cách thức phòng chống tệ nạn này. Tác hại của ma túy đối với những người sử dụng, đặc biệt với những đối tượng mới bắt đầu tiếp cận thứ “thuốc bùa mê” này cũng được nêu rõ: ma túy có khả năng làm suy giảm hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, làm suy gan, gây bệnh về da,…

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các cán bộ của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tham gia buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật

Giờ chào cờ với chủ đề “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống ma túy học đường” đã giúp học sinh mái trường mang tên Bác nhận thức rõ hơn về tác hại, hậu quả của ma túy học đường và hiểu được tầm quan trọng khi chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông. Hi vọng qua buổi sinh hoạt, học sinh có thể vận dụng các kiến thức bổ ích để xử lí kịp thời, hiệu quả các tình huống thực tế trong cuộc sống, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

Bài viết: Phạm Hà My (9A4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)