Trong không khí tưng bừng của những tuần học đầu tiên, các Câu lạc bộ của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có những màn ra mắt vô cùng đặc sắc. Vào giờ chào cờ ngày 11/9/2017, các câu lạc bộ Yoga, Võ thuật, Môi trường xanh - GEC (Green Environment Club) và Mỹ thuật - MCO (Making Color Organization) đã có những màn trình diễn ấn tượng, thu hút rất nhiều các bạn học sinh.

Một trong những hoạt động mũi nhọn của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chính là phát triển năng lực của học sinh thông qua các câu lạc bộ định hướng của Nhà trường. Nhằm giúp học sinh phát triển đam mê, tài năng, các kĩ năng mềm đồng thời tạo sân chơi bổ ích về mặt tinh thần sau những tiết học căng thẳng, các câu lạc bộ học thuật và định hướng của trường Nguyễn Tất Thành luôn là điểm hẹn lý tưởng của tất cả các em học sinh.

Là hai trong nhiều câu lạc bộ thể thao của Nhà trường, Câu lạc bộ Yoga và Câu lạc bộ Võ thuật rèn luyện cho các em sức khỏe và sự dẻo dai. Qua nhiều năm hoạt động, hai câu lạc bộ luôn mang lại cho trường Nguyễn Tất Thành rất nhiều thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực thể dục thể thao với nhiều giải thưởng, huy chương xuất sắc. Đến với buổi ra mắt ngày thứ Hai đầu tuần ngày 11 tháng 9 năm 2017, hai câu lạc bộ đã có những màn trình diễn rất thu hút.


Câu lạc bộ Yoga mang đến bài tập dựa trên nền nhạc “Tự nguyện”


Những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao


Màn đấu võ trình diễn bởi câu lạc bộ Võ thuật


Trình diễn “công phá chai” do thành viên câu lạc bộ thực hiện

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Môi trường xanh (GEC) và Câu lạc bộ Mỹ thuật (MCO) – hai câu lạc bộ định hướng của Nhà trường - đã mang đến màn trình diễn thời trang tái chế đầy ấn tượng. Những bộ trang phục được khéo léo tạo nên bằng chính ý tưởng và công sức của các thành viên trong hai câu lạc bộ. Bạn Trần Phương Nhi – học sinh khối 11 – chia sẻ: “Màn trình diễn này đã để lại trong tớ rất nhiều ấn tượng. Đầu tiên là về sự sáng tạo rất lớn trong ý tưởng của các bạn, tiếp đó là sự tự tin và chuyên nghiệp của các người mẫu.” Bạn Nguyễn Ngọc Diệp – thành viên Câu lạc bộ MCO – nói: “Cả hai câu lạc bộ đã có một khoảng thời gian chuẩn bị rất công phu cho bộ sưu tập này. Tớ rất mong sau buổi ra mắt ngày hôm nay, MCO và GEC có thể tạo cảm hứng cho các bạn học sinh, và cũng mong rằng thế hệ mới của hai câu lạc bộ sẽ còn tài năng hơn nữa.

Hãy cùng các thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên trẻ chúng tôi nhìn lại bộ sưu tập thời trang tái chế hấp dẫn và sáng tạo của GEC và MCO:

Thầy giáo Lê Xuân Quý – Cố vấn Đoàn trường đã phát biểu: “Trường Nguyễn Tất Thành luôn khuyến khích các em tham gia vào các Câu lạc bộ với đam mê của chính mình. Và các câu lạc bộ luôn sẵn sàng đón nhận các bạn học sinh có niềm yêu thích với lĩnh vực mà câu lạc bộ đó đảm nhiệm.” Mong rằng, sau những buổi ra mắt, các câu lạc bộ sẽ có những thành viên thế hệ mới đầy nhiệt huyết và tài năng để luôn cống hiến và mang lại niềm tự hào cho mái trường mang tên Bác.

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Linh (7A4)

Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)