Toàn cảnh sân trường trong Lễ Chào cờ trang nghiêm

Mùa đông năm nay đã mang những cơn gió Đông Bắc lạnh giá đến hơi sớm, và cái lạnh đó dường như tăng gấp đôi khi phải dậy sớm đến trường vào những buổi sáng thứ hai, lúc mà dư âm của những ngày nghỉ cuối tuần vẫn còn chưa tan biến hết. Thế nhưng, tiết chào cờ ngày thứ hai (20/1) đã thổi những làn gió ấm vào sân trường Nguyễn Tất Thành, hâm nóng bầu không khí tưởng chừng lạnh lẽo thấu xương ấy.

Sở dĩ nói tiết chào cờ đã thổi những làn gió ấm là bởi không ít những chương trình và trò chơi được chuẩn bị chu đáo trước đó đã được “lên sóng” thành công, làm ấm lòng cả người xem lẫn người tổ chức. Tóm tắt nội dung buổi chào cờ gồm có: Tổng kết thi đua tuần, trao giấy chứng nhận cho những học sinh có đóng góp tích cực trong dịp tiếp đoàn học sinh Singapore và bắt đầu cuộc thi Apollmis được mong đợi nhất của học sinh khối THPT.

Điểm danh những lớp dẫn đầu thi đua trong tuần vừa qua, hai lớp 8A3 và 8A6 xuất sắc được vinh danh và được cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua.


Tiếp sau đó, nhờ có được sự quan tâm từ Ban Giám hiệu nhà trường, những học sinh có đóng góp trong dịp đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh Singapore được cô Thu Anh trao giấy chứng nhận khen thưởng


Sau màn trao thưởng, MC Tuấn Ngọc bước ra từ phía sau sân khấu, cùng dẫn chương trình với anh và cũng là vị khách mời sáng giá của buổi chào cờ là một ca sĩ rất nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ - ca sĩ Lynk Lee.

Cuộc thi mang tên Apollmis là phần được mong đợi nhất của buổi sinh hoạt dưới cờ, cho nên khi MC Tuấn Ngọc yêu cầu khối THCS nhường lại chỗ ngồi của mình để làm sân khấu cho cuộc thi, các bạn đã rất nhanh chóng di chuyển chỗ ngồi với những nụ cười rạng rỡ và tinh thần hợp tác cao.


Apollmis là một cuộc thi được Câu lạc bộ EOC ấp ủ từ rất lâu, là chương trình tìm kiếm gương mặt tiêu biểu của khối 12 trường Nguyễn Tất Thành. Với tên gọi Apollmis, EOC mong muốn tìm được hai gương mặt đại diện tiêu biểu nhất gồm một nam và một nữ - hai nam thanh nữ tú hội tụ những yếu tố như khả năng lãnh đạo, nhiệt tình, năng động và tích cực trong cuộc sống. Qua những vòng tuyển chọn kỹ lưỡng và những tiêu chí chuẩn mực được đưa ra từ hai bên, BGK đã tuyển chọn được 49 thành viên, và 12 trong 49 thành viên sáng giá đã được chọn chính thức cho cuộc thi. 12 gương mặt tiêu biểu gồm có: Nguyễn Đức Thắng (12D5), Vũ Thành (12A8), Đinh Quang Minh (12D3), Vũ Thủy Quyên (12D2), Hoàng Hà (12D4), Tống Đức Chung (12D3), Nguyễn Minh Quân (12A1), Vương Hồng Ngọc (12A4), Ngô Thị Xuân Mai (12D2), Nguyễn Thục Trinh (12A7), Trần Nguyễn Trâm Anh (12D4), Nguyễn Lâm Quang Anh (12A1).

Cuộc thi được tổ chức thành hai đội chơi nam và nữ với một chuỗi những trò chơi vô cùng lý thú.


Đội hình các thí sinh Apollmis theo từng nhóm nam và nữ.

Đội nữ được bắt đầu phần thi trước với những thử thách với các cấp độ khó dễ khác nhau.Phần thi thái hành tây khó khăn đến “chảy nước mắt”

Sau phần thi thái hành tây, những cô gái của Apollmis phải tiếp tục vượt qua thử thách tìm hết những viên bi dưới đáy xô nước đá. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, tuy tay đã cóng nhưng không cô gái nào bỏ cuộc, những viên bi lần lượt được lấy hết lên.
Nhúng tay vào xô nước toàn đá trong mùa đông như thế này thật không dễ dàng gì.

Toàn sân chơi được chia làm 4 khu vực, sau khi đã vượt qua hai thử thách là thái hành tây và tìm bi trong xô nước đá, những cô gái di chuyển sang khu vực số 3 để vượt qua thử thách nhảy bao bố và và cũng vừa là lên đường sang khu vực cuối cùng.


Những chiếc bao tải được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo.


Rồi từng thành viên “mặc” bao tải vào và nhảy qua một đoạn đường khá dài.

Sang đến khu vực thứ 4, những bó quần áo bị buộc chặt vào nhau nằm trên bàn và công việc gỡ chúng ra, gập gọn gàng thành từng chồng chính là thử thách của những cô gái Apollmis.Những chiếc khăn đỏ, chiếc áo đồng phục xanh và áo sơ mi trắng quen thuộc được cột chặt vào nhau, trở thành chướng ngại vật cho các bạn nữ

Xuân Mai (12D2) là người hoàn thành việc gấp quần áo nhanh nhất trong số 6 thí sinh nữ. Vài giây sau, những bộ quần áo khác cũng được gấp gọn gàng. Ấn tượng nhất có lẽ là chồng quần áo của Trâm Anh với hình trái tim ở phía trên cùng. Hỏi về ý nghĩa của hình trái tim, Trâm Anh nói: “Trang phục này là những trang phục bình thường của học sinh, mình để hình trái tim này là để thể hiện tình yêu với bộ đồng phục của mình và trường Nguyễn Tất Thành”. Ngoài ra, MC Lynk Lee còn nhận xét rằng, cá nhân anh thấy Hoàng Hà (12D4) gấp quần áo gọn gàng và đẹp nhất. Phần thi của các bạn nữ kết thúc tại đây.

Sau phần thi của những cô gái là phần thi của những chàng trai Apollmis. Phần thi cũng được diễn ra gồm 4 vòng, gồm có: Hít đất trên những thớt hành tây các bạn nữ vừa thái trong phần thi trước, nhảy bao bố, đập đá tìm đồ và đá bóng vào thùng giấy.


Đội hình lực lưỡng hít đất với hành tây

Những thớt hành tây tuy oái oăm nhưng cũng không thể làm suy giảm tinh thần của những chàng trai. Minh Quân cho biết bạn đã không hít một chút hành nào trong 15 cái chống đẩy đầu tiên.

Sau màn hít đất với hành tây, các bạn nam chuyển dần sang khu vực thứ 2 để nhảy bao bố sang khu vực thứ 3 giống như các bạn nữ.


Các bạn nam tỏ ra khá chuyên nghiệp và nhanh nhẹn trong phần thi nhảy bao bố


Chỉ một vài giây sau đã thấy các bạn nam về đến đầu bên kia của khu vực 2

Đến khu vực thứ 3, những chàng trai Apollmis phải dùng sức khỏe của mình để đập vỡ những tảng đá băng và tìm đồ vật được giấu bên trong đó.


Màn đập nước đá tìm đồ diễn ra khá nhanh và là minh chứng cho sức khỏe tuyệt vời của những chàng trai Apollmis.

Minh Quân là người tìm được đồ trong khối đá sớm nhất, tiếp đến là Đinh Quang Minh. Bằng những thao tác nhanh chóng, tảng đá to dường như chẳng là vật cản trở của những chàng trai. Vòng thi đập đá tìm đồ được kết thúc nhanh chóng, để chuyển sang vòng cuối cùng của phần thi.

Ở vòng 4, các chàng trai phải dùng sự khéo léo và chuẩn xác để đá trái bóng vào những thùng giấy các-tông được chuẩn bị sẵn sàng ở cự li 7 mét.

Nhưng điều khó khăn ở đây là nếu sút trượt bóng, người đá bóng phải mặc thêm một chiếc quần ra bên ngoài. Mặc nhiều quần đã là một sự khó khăn nhưng các chàng trai còn phải đối mặt với một khó khăn nữa, đó là cùng với chiếc quần vừa khoác lên người phải tiếp tục sút bóng vào hộp. Qua 3 lần sút không trúng, bạn nam đó là người thua cuộc.


Những chiếc quần hoa đã được mặc thêm vào.


Minh Quân


Có ai đoán được số quần Vũ Thành đang mặc không?

Vũ Thành và Minh Quân là hai người có vẻ gặp khó khăn nhất trong phần thi đá bóng. Khi được hỏi về phần thi cuối cùng, Vũ Thành trả lời rằng không hay đá bóng nên thấy rất mệt vì đá mãi không trúng. Phần thi của các bạn nam kết thúc tại đây.

Kết thúc cả hai phần thi dành cho nam và nữ, MC Tuấn Ngọc lên cảm ơn về phần thi và hẹn gặp lại các thí sinh trong vòng tiếp theo của cuộc thi Apollmis. Cùng với đó, Ban Tổ chức (BTC) cũng có phần quà dành cho những thí sinh và cả khán giả. Ca sĩ Lynk Lee lúc đó đã rời vai trò của một MC để trờ thành vị khách mời thực thụ của chương trình. Món quà mà BTC dành tặng cho tất cả mọi người chính là giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Lynk Lee qua ca khúc đình đám “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”.
Những hình ảnh đẹp của Lynk Lee khi thể hiện ca khúc

 

Chữ ký của Lynk Lee tặng mọi người này :)


Khoảnh khắc những chàng trai cô gái Apollmis hòa vào nhịp điệu bài hát cùng với những bạn học sinh khối 12 khác

Cuộc vui nào rồi cũng có hồi kết, thế nhưng, những dư âm đọng lại của buổi chào cờ ngày thứ hai (20/1) dường như sẽ không thể bị phai nhòa. Buổi chào cờ nhận được rất nhiều lời khen từ Ban Giám hiệu nhà trường. Nhưng có lẽ vui hơn cả vẫn là những học sinh trường Nguyễn Tất Thành, niềm vui ấy thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt, bạn hãy nhìn xem mình có thấy mình giữa những gương mặt tươi vui trong tấm ảnh này không nhé! 

Mint (11D1)