Tuổi học trò được biết đến như khoảng thời gian tươi đẹp nhất ở cuộc đời của mỗi người. Trong đó, tình bạn đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy mà ta lại càng phải trân quý, gìn giữ mối quan hệ này, để tình cảm bạn bè luôn gắn bó, trong sáng, đặc biệt là không xảy ra vấn nạn bạo lực học đường. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã được hiểu sâu sắc hơn về thông điệp trên qua giờ chào cờ buổi sáng thứ Hai (6/11/2023) do ba tập thể lớp 7A6, 9A5 và 9A6 đảm nhiệm.

Bạo lực học đường là vấn nạn đang xảy ra và ngày càng gây nên nhiều hậu quả tiêu cực trong xã hội. Đây là vấn đề nhức nhối, đáng bị lên án. Chính vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh, bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi vấn nạn này. Những câu hỏi lí thú trong giờ chào cờ đã giúp học sinh mở rộng hiểu biết về đối tượng chịu ảnh hưởng, những hậu quả nghiêm trọng và cách phòng tránh bạo lực học đường nhằm xây dựng môi trường học tập thân thiện, hạnh phúc.Học sinh hăng hái, tích cực trả lời các câu hỏi liên quan tới chủ đề của giờ chào cờ

Tình bạn đẹp là tình cảm chân thành, đáng quý, thể hiện qua những hành động nhỏ bé như cùng trao đổi, giúp đỡ nhau hoàn thành bài vở hay cư xử, nói chuyện thân thiện với bạn bè. Tình bạn tuổi học trò là như thế, thật hồn nhiên và trong trẻo. Chúng ta cũng cần biết bảo ban nhau, chủ động phòng tránh và phê phán những hành vi bạo lực học đường. Những điều trên cũng được thể hiện rõ nét trong vở kịch ngắn do lớp 7A6 thể hiện.
Bạn học sinh khuyên nhủ nhóm bạn cần phê phán, không ủng hộ bạo lực học đường

Vở kịch với thông điệp sâu sắc về tình bạ
n

Tiết mục nhảy trên nền nhạc vui tươi, sôi động khép lại vở kịch

Bằng nhịp điệu trầm bổng, ca từ nhẹ nhàng mà da diết, tiết mục hát múa do hai tập thể lớp 9A5 và 9A6 trình bày ca ngợi tình bạn đẹp đẽ, đáng quý.Tiết mục giúp học sinh thêm trân trọng, gìn giữ tình bạn của mình hơn

Hai ca khúc “Tình bạn diệu kì” và “Tôi hát” đều mang tới giai điệu vui tươi, lời ca hay, ý nghĩa về tình bạn, tình đoàn kết. Bằng những bước nhảy mạnh mẽ, uyển chuyển trên nền nhạc sôi động, 3 tập thể lớp đã thành công gửi gắm thông điệp: Cần biết cảm thông, sẻ chia, yêu thương và cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp.
Tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động

Qua giờ chào cờ với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, học sinh mái trường mang tên Bác đã được trang bị thêm nhiều bài học bổ ích để nhận diện, lên án những hành vi bạo lực học đường và cùng nhau bồi đắp tình bạn thắm thiết. Mong rằng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành thân yêu sẽ mãi là “Trường học hạnh phúc”, là ngôi nhà của những tình bạn đẹp.

Bài viết: Hà Diệp Anh (8A6)

Ảnh: Nguyễn Hà My (10D3) - Vũ Khánh Linh (7A5)