Lượt xem: 2688 | Gửi lúc: 11:29' 03/03/2016
Bookmark and Share

Trao đổi kinh nghiệm dạy học liên môn

Chiều 24/2 tại phòng 107, giờ học liên môn Mĩ thuật – Lịch sử chủ đề “Văn hóa trống đồng” đã được các giáo viên tổ Mĩ thuật và Lịch sử trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức. Sau giờ học, các giáo viên của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của đồng nghiệp đến từ Thụy Điển, Nhật Bản, ĐHSP Hà Nội và một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm, đa số ý kiến đều hoan nghênh những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong việc tổ chức một giờ học thú vị và hiệu quả.


Buổi họp diễn ra trong không khí rất cởi mở

Phát biểu tại cuộc họp, Cô Karin Stavne – Hiệu trưởng trường Spyken Thụy Điển cho rằng đây là một hình thức giáo dục rất tốt. Việc nhóm kết hợp từ 2 đến 3 môn học trong một giờ lên lớp vừa giúp học sinh nắm kiến thức dễ dàng hơn, vừa luyện cho các em những kĩ năng rất quan trọng trong tương lai như làm việc nhóm, thuyết trình, nghiên cứu và giải quyết thấu đáo một vấn đề cụ thể…


Cô Karin Stavne – Hiệu trưởng trường Spyken Thụy Điển khẳng định ưu điểm của hình thức dạy học liên môn

Cùng quan điểm với người đồng nghiệp đến từ Thụy Điển, GS.TS Fujiwaca (ĐHSP Aichi Nhật Bản) cũng đánh giá cao mô hình dạy học này. Dạy học liên môn cũng là mục tiêu Nhật Bản đang theo đuổi và ứng dụng. Giáo sư cho rằng với cách dạy học này, học sinh thu nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích qua những trải nghiệm thực tế.


GS.TS Fujiwaca – ĐHSP Aichi Nhật Bản cũng đánh giá cao mô hình dạy học liên môn của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Song song với những ý kiến đánh giá tích cực, nhiều khách mời tham gia buổi họp đã có những góp ý đầy tâm huyết. GS.TS Nghiêm Đình Vì (ĐHSP Hà Nội) đã ghi nhận sự nỗ lực trong việc đổi mới phương thức giáo dục của trường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, giáo sư cũng cho rằng với một cơ sở giáo dục lớn như Nguyễn Tất Thành, việc thực hiện dạy liên môn không khó. Điều giáo sư trăn trở là làm thế nào để các trường khó khăn, thiếu thốn cũng có thể có được những giờ dạy tích hợp hiệu quả.


Giáo sư Nghiêm Đình Vì đưa ra những nhận xét đầy tâm huyết

Với những đóng góp đầy tâm huyết của những người làm giáo dục, chắc chắn trong thời gian tới mô hình dạy học liên môn của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục được hoàn thiện và áp dụng sâu rộng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong nhà trường. 

Vũ Hoàng