Ai đó đã từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống”. Nhằm tạo không gian để các bạn học sinh đắm chìm vào thế giới diệu kì của sách, vào ngày 17/4/2023 vừa qua, Câu lạc bộ Yêu thích đọc sách (NRC) của Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày Hội sách Paper Wings với chủ đ Hồi ức và trưởng thành”. Ngày hội sách đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh toàn trường.

Ngày Hội sách Paper Wings 2023” của Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành hướng đến mục tiêu giúp các bạn học sinh tăng cường thói quen đọc sách và đọc sách hiệu quả. Tại ngày hội, học sinh có cơ hội được trao đổi sách với nhau, mua sách từ các NXB và các nhà sách uy tín. Từ đó, học sinh được sở hữu thêm nhiều cuốn sách bổ ích, xây dựng một cộng đồng đọc sách thân thiện, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách trong Nhà trường. Tham gia Ngày Hội sách năm nay của Trường Nguyễn Tất Thành có các nhà xuất bản nổi tiếng như: NXB Đại học Sư Phạm, Nhà sách Phương Nam, Nhà sách ADC Book, Nhà sách Fahasa, ... Đặc biệt hơn cả, Ngày Hội sách năm nay có sự tham gia của hai của hai diễn giả là PGS TS Lê Đình Chi đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội và nhà văn TS Nguyễn Thanh Tâm đến từ Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Mở đầu Ngày hội sách, học sinh toàn trường có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả. Với chủ đề “Đọc sách trong thời kì 4.0”, diễn giả Lê Đình Chi trao đổi với các bạn học sinh những thay đổi trong việc đọc sách cũng như lợi ích của việc đọc sách trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ. Nhà nghiên cứu TS Nguyễn Thanh Tâm của tạp chí Văn nghệ Quân đội lại mang đến những chia sẻ thú vị việc nuôi dưỡng thói quen đọc sách.


Học sinh toàn trường lắng nghe những chia sẻ của diễn giả về việc đọc sách một cách hiệu quả


TS Phạm Sĩ Cường - Hiệu trưởng nhà trường gửi tặng diễn giả Lê Đình Chi món quà ý nghĩa

Phần hấp dẫn tiếp theo của chương trình chính là hoạt động trưng bày, mua bán sách và các hoạt động trải nghiệm đến từ Câu lạc bộ Yêu thích đọc sách. Trong ngày hội sách, mỗi đơn vị NXB Đại học Sư phạm, Nhà sách Phương Nam, Nhà sách ADCBook, Nhà sách Fahasa có một gian trưng bày và bán sách riêng. Giáo viên, cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh được mua sách của các NXB, nhà sách với giá ưu đãi.Những gian trưng bày đầy ắp các đầu sách thú vị, phù hợp với lứa tuổi học sinh

Một trong những gian trải nghiệm thu hút đông đảo các bạn học sinh chính là gian hàng của CLB Yêu thích đọc sách. Tại đây, các bạn học sinh được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự khéo léo khi thiết kế gấp giấy, gấp bookmark origami.


Các bạn học sinh thể hiện sự khéo léo với hoạt động gấp giấy của CLB Yêu thích đọc sách

Sau chương trình Ngày Hội sách Paper Wings, mỗi bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành không chỉ mang về những cuốn sách hay, bổ ích mà còn mang về tình yêu sâu sắc hơn với trang sách. Cũng thông qua ngày hội sách này, CLB Yêu thích đọc sách mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách đến đông đảo học sinh trong toàn trường, giúp các bạn học sinh nắm được phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả, từ đó, không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức cũng như bồi dưỡng năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Ngày Hội sách Paper Wings 2023 khép lại trong niềm vui, phấn khởi của các bạn học sinh. Mong rằng sau ngày hội đọc sách này, các bạn học sinh học tập tại mái trường mang tên Bác sẽ dành nhiều thời gian đọc sách hơn, bởi  Việc đọc rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn (Barack Obama).

Bài viết: Lê Thu Nga (10D3)

Ảnh: Hoàng Đức Minh (11N2)