Trong không khí của những cơn gió lạnh đầu mùa, trường Nguyễn Tất Thành đã vui mừng chào đón sự ra đời của Câu lạc bộ học thuật đầu tiên – Câu lạc bộ Lịch sử với tên viết tắt là AHC (Astonish History Club). Tự hào và hạnh phúc hơn nữa là đợt phỏng vấn đầu tiên của AHC đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những gương mặt sáng giá, ấp ủ một tình yêu lịch sử lớn lao. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những ngày tuyển chọn thành viên của AHC trong những ngày đầu tháng 11 vừa qua.

Câu lạc bộ Lịch sử (AHC) đã có một khởi đầu ấn tượng, từ số lượng và chất lượng đơn đăng kí phỏng vấn cho đến những hoạt động mà những nhà sáng lập dự định tổ chức trong năm nay. Buổi phỏng vấn của AHC không có sự ồn ào, huyên náo như các câu lạc bộ khác mà thay vào đó là sự nhiệt huyết ở từng bàn phỏng vấn và tinh thần sẵn sàng trong từng bạn học sinh đến tham gia.


Các em học sinh mong chờ, háo hức đến lượt thể hiện bản thân mình


Không khí làm việc vô cùng nghiêm túc mà không kém phần sôi nổi

Chỉ trong vài câu hỏi, chúng tôi đã thấy tinh thần phấn khởi sự hào hứng khi các thí sinh nói về các nhân vật lịch sử, những trận đánh cũng như các sự kiện quan trọng của đất nước. Ẩn đằng sau đó còn là sự quan tâm sâu sắc, niềm tự hào đối với đất nước xưa và nay đang thôi thúc các bạn học sinh bộc lộ những khả năng và niềm đam mê của mình đối với lịch sử.Không chỉ khối cấp 3 mà các em khối cấp 2 cũng rất cố gắng trong trả lời từng câu hỏi

Ý tưởng về một AHC từ những ngày đầu được hình thành đã nhận được vô số những cuộc gọi ủng hộ từ các bậc phụ huynh của học sinh trong trường. Trong những ngày vừa qua, sự quan tâm của họ còn được thể hiện rõ hơn nữa khi có những cha mẹ sẵn sàng dành chút thời gian để con mình – đặc biệt là các em học sinh cấp trung học cơ sở ở lại thêm vài phút buổi trưa, buổi chiều để tham gia buổi phỏng vấn vào CLB Lịch sử. Có lẽ đối với họ, AHC là một môi trường mới, bổ ích và lí thú, không chỉ là sân chơi mà còn là nơi các em có thể trau dồi những kĩ năng, có thêm những kiến thức thú vị về lịch sử, bồi đắp niềm tự hào và tình yêu đối với dân tộc, đất nước. Được biết, AHC do cô giáo Lê Thị Thu làm cố vấn. Với tình yêu lịch sử mãnh liệt, cô là người luôn theo dõi sát sao trong từng công việc của câu lạc bộ. Đối với AHC, cô chính là “người mẹ đỡ đầu”.


Những nét vẽ đầy ấn tượng của một Media tương lai

Không có cơ hội được trực tiếp phỏng vấn nhưng câu trả lời của một bạn học sinh vẫn khiến chúng tôi ấn tượng: “Tình yêu lịch sử đến với mình thật tình cờ. Đối với mình, học lịch sử cũng như đọc một câu chuyện vậy – một câu chuyện nhiều thăng trầm, có hạnh phúc và cũng có thương đau, có thất vọng nhưng lại tràn đầy hi vọng. Học lịch sử giúp mình có cái nhìn tường tận về quá khứ cũng như hiểu được giá trị của cuộc sống hiện tại và từ đó có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn trong tương lai. Đó cũng là lí do tại sao mình yêu thích lịch sử”.

Trong từng câu trả lời của các bạn là một tình yêu lịch sử chân thành, giản dị và ngày hôm nay tình yêu ấy lại được truyền thêm sức mạnh với những gương mặt đã được lựa chọn để làm nên thành công của AHC trong năm học này. Chúng tôi cũng như đại gia đình Nguyễn Tất Thành sẽ đón chờ năm đầu tiên của câu lạc bộ với những hoạt động bất ngờ thú vị. Chúc cho AHC sẽ thành công rực rỡ, ngày càng phát triển và tiếp sức mạnh để cháy lên ngọn lửa đam mê với lịch sử trong từng học sinh Nguyễn Tất Thành!

Lê Trịnh Ngọc Diệp