English Festival - lễ hội Tiếng Anh là sự kiện hàng năm luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo học sinh đến từ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Năm học 2021-2022, với chủ đề Rise of Dawn cùng sự tham gia hết mình của thành viên đến từ 12 nhà trước lễ hội, ngọn lửa nhiệt huyết tại lễ chung kết vào ngày 11/04/2022 được tổ chức bởi câu lạc bộ Tiếng Anh E4E đã bùng cháy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cùng với sự dẫn dắt khéo léo của hai MC Tuấn Kiệt và Thu Sang, chương trình đã mở đầu với không khí đầy hứng khởi. Với mỗi hoạt động của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, những tiết mục văn nghệ đầy sôi động và rực lửa của câu lạc bộ M4U đã trở thành một phần quen thuộc không thể thiếu. Lần này, M4U cũng đã khuấy động không khí của ngày chung kết với những bài hát sôi động.

Khai mạc Chung kết Dạ hội tiếng Anh - Lumenore 2022

Nối tiếp chương trình là phần trao giải cho các tiền sự kiện xuyên suốt mùa lễ hội. Chín nhà đến từ cấp học THPT cùng ba nhà đến từ cấp học THCS đều đã nhận được vinh quang, giải thưởng riêng cho mình. Mặc dù diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, nhưng sức nóng của mùa lễ hội lớn nhất năm tại mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vẫn không hề thuyên giảm.

Chung kết Dạ hội Tiếng Anh được tiếp nối với phần thi “Rung chuông vàng”. Cuộc thi đã được chia thành hai mục dành cho khối THCS và khối THPT và được đặc biệt tổ chức trực tuyến trên nền tảng Quizizz. Phần thi với các câu hỏi đa dạng, bổ ích đã góp phần củng cố, trau dồi những kiến thức mới lạ trên nhiều phương diện như địa lí, lịch sử,... cho các bạn học sinh. Kết thúc cuộc thi, người chiến thắng chung cuộc của khối THCS và khối THPT lần lượt là bạn Lại Tuấn Dũng (6A1) - thành viên nhà Lumber và bạn Nguyễn Hoàng Đức (11N2) - thành viên nhà Agronomy.

Phần thi Rung chuông vàng - sự cạnh tranh đầy gay cấn và nảy lửa giữa các thí sinh

Một trong những phần hấp dẫn và được đón chờ nhất của ngày hội chung kết không thể không kể đến tiết mục cheers đầy sôi động và náo nhiệt của mỗi nhà. Tuy không thể tham gia trực tiếp, nhưng phần cheers đã thể hiện cá tính, bản sắc của mỗi nhà. Sau tiết mục của mỗi nhà, các trưởng nhà đã bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về phần văn nghệ đầy đặc sắc của nhà mình.

Xuyên suốt mùa English Festival, các nhà đã luôn không ngừng cố gắng chuẩn bị chu đáo, kĩ càng nhất với mọi phần thi nhằm đem lại tiết mục hoàn chỉnh nhất. Dù gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh còn đang hoành hành, nhưng ta không thể nào không phủ nhận, cheers là một trong những hoạt động giúp gắn kết các thành viên, mang lại tiếng cười, niềm vui tại mỗi nhà.

Phần cheers đy độc đáo mạnh mẽ đến từ nhà Masonry

Bạn Lê Tuấn Dũng (10A1) chia sẻ: “Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên mình được tham gia English Festival dưới mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Dù hầu hết các sự kiện diễn ra trực tuyến và chỉ được tham gia Blooming Day trực tiếp, mình vẫn cảm thấy rất vui khi được tham gia, góp phần trong mọi công việc của nhà. Với mình, đây là một kỉ niệm đáng nhớ mà có lẽ rất lâu sau này mình cũng không thể quên. Dạ hội Tiếng Anh cũng đã tạo cơ hội cho mình thân thiết hơn với các bạn và các anh chị cùng nhà”.

Trò chơi tương tác nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn khán giả

Chung kết Dạ hội Tiếng Anh - English Festival 2021-2022 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi nhờ sự chỉ đạo sát sao của Bán Giám hiệu nhà trường, chuẩn bị cẩn thận, công phu của tổ Tiếng Anh, câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E) cùng với sự hỗ trợ của câu lạc bộ Âm nhạc (M4U). Chương trình cũng đã góp phần thể hiện sự đa dạng về hoạt động ngoại khóa tại mái trường mang tên Bác, khơi gợi ngọn lửa đam mê tiếng Anh, rèn luyện sự tự tin, năng lực hợp tác, giải quyết vấn đề của mỗi học sinh. Mong rằng, học sinh của mái trường mang tên Bác sớm có cơ hội tham gia thêm nhiều hoạt động trực tiếp, được hòa mình vào bầu không khí hứng khởi của mỗi hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (10D2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (10N1)