Vào ngày thứ Hai (4/4) vừa qua, các bạn học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã được trải nghiệm một tiết chào cờ vô cùng đặc biệt với sự chuẩn bị của CLB Tiếng Anh E4E, nhằm giới thiệu và cho các bạn một cái nhìn đầy đủ hơn về sự kiện English Festival. Không dừng lại ở đó, các bạn được tham gia tiền sự kiện Blooming day thuộc chuỗi tiền sự kiện của English Festival với nhiều tiết mục thú vị.

Mở đầu buổi chào cờ, các bạn được xem một video giới thiệu về English Festival năm 2019. Đây là sự kiện Dạ hội tiếng Anh lớn nhất từng được tổ chức tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Video ghi lại những màn biểu diễn, những tiết mục, những hoạt động xuyên suốt sự kiện cùng với nhiều khoảng khắc đáng nhớ khác. Qua video, các bạn học sinh như được truyền thêm nhiệt và năng lượng để tiếp tục tham gia sự kiện nhiệt tình hơn nữa.

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi video

CLB Tiếng Anh E4E đã giới thiệu mục đích, nội dung và chủ đề của English Festival với mong muốn giúp các bạn học sinh hiểu rõ về định hướng của sự kiện lần này. CLB mong muốn tạo cơ hội để các bạn học sinh có cơ hội sử dụng và làm việc bằng tiếng Anh, bên cạnh đó là nâng cao tinh thần hợp tác và hoạt động tập thể.

Mục đích, nội dung và chủ đề của English Festival 2022

Với chủ đề lần này, các nhà khối THPT và THCS được lấy cảm hứng từ những nghề nghiệp trong cuộc sống xã hội, tạo nên một bức tranh tươi đẹp, hứa hẹn một khởi đầu mới. Các nhà khối THPT bao gồm 8 nhà là The Capitol, Luxury, Fisheries, Agronomy, Techno và Mining trong khi khối THCS bao gồm 3 nhà: Lumber, Textiles và Livestock.

Các khối nhà THPT và THCS

Một trong những tiền sự kiện của English Festival trong lần trở lại lần này là Golden Bell Challenge (Rung chuông vàng). Đây là cuộc thi yêu cầu kiến thức toàn diện của học sinh trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đòi hỏi sự nhạy bén và nhanh trí để có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Là tiền sự kiện xuất hiện thường niên trong các mùa Dạ hội Tiếng Anh, Rung chuông vàng nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, hứa hẹn đem lại một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Các bạn học sinh được phổ biến về cuộc thi Rung chuông vàng và trực tiếp chơi thử trên lớp

Tiếp đó, tiền sự kiện Blooming day đã chính thức được tổ chức ở dưới sân trường với sự chuẩn bị của CLB Tiếng Anh E4E. Học sinh toàn trường háo hức thưởng thức màn cheer đến từ CLB - đặc sản của mỗi mùa English Festival. Thời gian qua, các lớp cũng đã có cơ hội làm việc theo nhà để viết lời và tập luyện, đưa ra sản phẩm là các video cheer vô cùng chất lượng.

Tiết mục cheer của CLB Tiếng Anh E4E

Một hoạt động khác không thể thiếu trong Blooming day là rước trượng. Tại đây, các trưởng nhà có nhiệm vụ rước cây trượng mà mỗi nhà đã hoàn thiện trong thời gian qua. Đây là sản phẩm và thành quả từ các vật dụng tái chế, thủ công qua chính bàn tay của các bạn học sinh. Mỗi cây trượng đều đại diện được cho nghề nghiệp đặc trưng của mỗi nhà với màu sắc bắt mắt và cách bày trí vô cùng sáng tạo.

Trượng của các nhà đại diện cho đặc trưng của mỗi nghề nghiệp

Và cuối cùng, kết thúc tiền sự kiện là màn thả cờ vô cùng đẹp mắt với những lá cờ mang biểu tượng của các nhà. Từng lá cờ được thả xuống với tiếng hoan hô và ủng hộ nhiệt tình từ khắp các hành lang. Mỗi học sinh đều tự hào và hãnh diện khi được cùng hoạt động, cùng làm việc và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ xuyên suốt mùa English Festival lần này.

Màn thả cờ đẹp mắt của các nhà

Với sự trở lại sau 2 năm vắng bóng, tuy còn nhiều điểm đáng tiếc khi các sự kiện chưa thể triển khai dưới hình thức trực tiếp, English Festival 2022 vẫn làm tròn nhiệm vụ khi đem đến cho các bạn học sinh cơ hội làm việc, hợp tác với một sân chơi bổ ích và lành mạnh. Hi vọng rằng, sau Dạ hội Tiếng Anh, các bạn học sinh không chỉ nâng cao được kĩ năng sử dụng ngoại ngữ, kĩ năng mềm mà còn có thêm nhiều k niệm đẹp khó quên dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Trần Quỳnh Vân (11D3)

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng (11D4), CLB Tiếng Anh E4E