Trong xã hội hiện đại, sức khỏe là nền tảng cho một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh kéo dài. Nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe, sáng ngày 26/3/2022, hưởng ứng phát động của Công đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Chi đoàn cán bộ giáo viên đã tổ chức hoạt động: “Chạy để đánh bay Covid”.

Hoạt động bắt đầu với trò chơi khởi động “Tìm nhóm” do thầy giáo Lê Văn Hiếu (Tổ Thể chất) điều hành. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, trò chơi đã làm không khí trở nên náo nhiệt, thổi bùng ngọn lửa thể dục thể thao trong mỗi người. Tinh thần thể dục thể thao dường như càng được cổ vũ với những tiếng hò reo, cổ động từ các bạn học sinh có mặt tại trường, tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ giáo viên toàn trường. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, nhưng không gì có thể dập tắt được ý thức chăm sóc, nâng cao sức khỏe của mỗi thầy cô của mái trường mang tên Bác.

Các vận động viên của mái trường Nguyễn Tất Thành tích cực tham gia khởi động

Sau phần khởi động là hoạt động Chạy để đánh bay Covid” với người dẫn đoàn chạy là thầy giáo Nguyễn Bá Đại (Tổ Tin học). Hoạt động đã thêm ý nghĩa với mục tiêu tối đa và tối thiểu lần lượt là 2,63 km - tượng trưng cho ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và 2,73 km - tượng trưng cho ngày Thể dục thể thao Việt Nam (27/3). Những con số ấy đã nhắc nhở tới những ngày đặc biệt đối với nước ta, thể hiện lòng yêu tổ quốc cũng như tinh thần thể thao của mỗi thành viên của mái trường mang tên Bác.

Sự kiện chính diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường

Với vai trò là người dẫn đoàn, thầy giáo Nguyễn Bá Đại - giáo viên tổ Tin học chia sẻ: “Là một người chạy lâu năm, thầy luôn muốn chia sẻ và truyền cảm hứng, đam mê với môn thể thao này cho những người xung quanh và dịp chạy này chính là cơ hội để thầy làm điều đó. Tuy trong buổi chạy, đôi lúc mọi người trong đoàn cảm thấy mệt mỏi, nhưng với tinh thần yêu thể thao, mọi người đều đã hoàn thành mục tiêu của mình. Thầy cảm thấy rất vui, tự hào khi được làm người lãnh đội, người cầm đuốc ngày hôm nay”.

Các thầy cô vẫn tràn đầy tinh thần, ý chí quyết tâm rèn luyện sức khỏe cho đến cuối buổi chạy

Hoạt động Chạy để đánh bay Covid” diễn ra trong không khí sôi nổi, hứng khởi. Mong rằng, đây chính là một lời nhắc nhở, cổ vũ, động viên những thành viên của Trường Nguyễn Tất Thành về ý thức rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, bởi lẽ Người có sức khỏe, có hi vọng; và người có hi vọng, có tất cả mọi thứ” (Thomas Carlyle).

Chạy để đánh bay Covid

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (10D2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (10N1)