Sau 3 năm vắng bóng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chuỗi sự kiện English Festival do Tổ Tiếng Anh và CLB Tiếng Anh (E4E) - Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức đã chính thức trở lại vào năm 2022. Với chủ đề “Rise of dawn”-  rực rỡ và hoành tráng như ánh bình minh, Dạ hội Tiếng Anh năm nay đem đến những màu sắc tươi mới hòa cùng nhiệt huyết của toàn thể học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

“Liệu các chiến binh đã sẵn sàng và có đủ bản lĩnh để vùng lên đoạt lấy ánh hào quang nơi bình minh rực sáng?”

Để đảm bảo tuân thủ một số quy định và chính sách an toàn, English Festival năm nay được tổ chức theo một hình thức hoàn toàn mới: đan xen giữa online và offline. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là một điểm độc đáo, thu hút của lễ hội.

Xuyên suốt sự kiện, các khối THCS&THPT được chia làm 12 nhà với tên gọi được lấy cảm hứng từ các nghề nghiệp trong cuộc sống xã hội, tạo nên một bức tranh tươi đẹp, hứa hẹn cho sự khởi đầu của một hành trình đầy thú vị. Vì hạn chế của hình thức online mà Dạ hội Tiếng Anh năm nay chỉ còn 4 tiền sự kiện (cướp cờ, thi ảnh, hùng biện, tất cả đều theo hình thức trực tuyến) và sự kiện chính (gồm các tiết mục văn nghệ, màn cheers từ các nhà và hoạt động Rung chuông vàng online). Các bạn học sinh đều vô cùng tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động này.

Sự nhiệt huyết của các thành viên trong buổi tập cheers với nhà

Những buổi làm trượng nhà đầy tâm huyết và tràn ngập tiếng cười

Chính những hoạt động tập thể ấy đã hình thành nên sự gắn kết giữa các bạn học sinh. Các bạn có cơ hội được gặp gỡ và làm quen với những học sinh cùng nhà của mình và dần trở nên thân thiết thông qua quá trình làm việc.

Bạn Quỳnh Trâm (10D3) - thành viên ban nội dung CLB E4E có chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi có cơ hội được cùng CLB tổ chức Dạ hội Tiếng Anh 2022. Đây là một sự trở lại vô cùng hoành tráng sau 3 năm vắng bóng. Chúng mình cũng đã gặp nhiều áp lực trong quá trình chuẩn bị, lên nội dung và thay đổi hình thức liên tục xen kẽ. Tuy nhiên khi thấy chuỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ và nhận được hưởng ứng từ toàn thể các bạn học sinh thì mọi lo lắng mệt mỏi đều tan biến, bọn mình đã rất hạnh phúc!”.

Những thành viên chăm chỉ và tài năng của CLB E4E

Ta đã phải trải qua một khoảng thời gian đầy biến động với nhiều dự định phải huỷ bỏ, trì hoãn. Sự trở lại của English Festival 2022 được coi như một cột mốc đánh dấu cho khởi đầu mới, cho tinh thần sẵn sàng thích nghi với mọi thách thức của toàn thể giáo viên và học sinh dưới mái trường mang tên Bác. Mong rằng các bạn học sinh luôn giữ được tinh thần tích cực, nhiệt huyết với các hoạt động của nhà trường và lưu giữ được nhiều kỉ niệm đẹp sau mùa Dạ hội Tiếng Anh năm nay.

Thực hiện: Hoàng Thị Thanh An (10D3)

Ảnh: CLB Tiếng Anh E4E