Sáng thứ 7 (17/9/2022), Báo Hà Nội mới cùng Ủy ban Nhân dân (UBND) quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công Chung kết giải Chạy báo Hà Nội mới lần thứ XXIII - năm 2022 tại công viên Cầu Giấy. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ các đại diện khối lực lượng lao động - vũ trang và khối trường học. Đoàn trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tham gia đã đạt được nhiều huy chương và những thành tích cao.

Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ XXIII năm 2022 là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2022). Được duy trì và hưởng ứng bởi đông đảo người dân suốt 23 năm qua, Giải chạy Báo Hà Nội mới còn là hoạt động thể dục thể thao ý nghĩa và giàu truyền thống của Thủ đô. Đến nay, giải đã trở thành một mô hình thể thao quần chúng tiêu biểu, gắn liền với công cuộc xây dựng và phát triển của quận Cầu Giấy nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Chung kết giải chạy năm nay, quận Cầu Giấy đã tuyển chọn được gần 300 vận động viên đại diện cho 32 đơn vị, góp mặt tranh tài ở các nội dung khối THCS, THPT, đại học - cao đẳng, lực lượng lao động - vũ trang.


Các vận đông viên có mặt từ sáng sớm, tập trung theo các khối THCS, THPT, đại học - cao đẳng, lực lượng lao động - vũ trang

Tuy điều kiện thời tiết không thuận lợi, buổi sáng có mưa lớn khiến đường chạy trơn trượt nhưng các vận động viên vẫn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc những lượt chạy cự li 100m, 1000m ở các nội dung cá nhân (nam - nữ) và đồng đội.Đông đảo các vận động viên ở nhiều độ tuổi tham gia cuộc thi


Học sinh khối THPT thể hiện sự quyết tâm, tập trung trước giờ chạy


Học sinh Thái Châu Anh (10D2) bình tĩnh về đích


Những bước chạy cuối cùng đầy quyết tâm của học sinh Tô Khánh Vân (11N3)

Tham gia giải chạy năm nay, đoàn trường Nguyễn Tất Thành với 13 học sinh khối THCS và THPT đã đạt được nhiều thành tích tốt với 2 giải Ba cá nhân: Phạm Tuấn Tùng Lâm (11N3) - cự li 1000m, Đinh Tuệ Anh (9A6) - cự li 1000m; 3 giải đồng đội: Nhì đồng đội Nam khối THPT, Nhì đồng đội Nữ khối THCS, Ba đồng đội Nam THCS. Tổng kết thành tích Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhì toàn đoàn.


Học sinh Phạm Tuấn Tùng Lâm (11N3) đạt giải Ba cá nhân cự li 1000m

Đại diện Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nhận các giải thưởng từ Ban tổ chức

Vgiải đấu năm nay, thầy giáo Nguyễn Văn Thư (Tổ Thể dục) chia sẻ: “Nội dung chạy lần này tương đối khó khăn để vượt qua do học sinh Trường Nguyễn Tất Thành vài năm gần đây không được tập luyện chuyên nghiệp và bài bản. Tuy vậy, các bạn đã rất nỗ lực, cố gắng chinh phục được quãng đường 1000m để đạt được thành tích, thầy rất tự hào và xin chúc mừng các bạn. Cảm xúc của thầy giáo Nguyễn Văn Thư cũng chính là lời khẳng định bền bỉ luôn là bí mật để thành công”.

Sau cuộc thi lần này, chúng ta càng đề cao và trân trọng hơn ý chí thể thao và tinh thần thượng võ, phẩm chất vượt lên chính bản thân để hoàn thành đường chạy của mỗi vận động viên. Xin chúc mừng thành tích của thầy và trò nhà trường trong cuộc thi năm nay, hi vọng các vận động viên sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê thể thao và nỗ lực rèn luyện hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong các mùa giải tiếp theo.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)