Lượt xem: 925 | Gửi lúc: 21:31' 14/09/2022
Bookmark and Share

Lễ trao học bổng Nguyễn Tất Thành đầy tự hào tại quảng trường Ba Đình lịch sử

Sau 3 năm do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngày 10/9/2022, thầy và trò Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức “Lễ báo công dâng Bác - tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành” tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi lễ đã diễn ra vô cùng trọn vẹn trong không khí trang nghiêm với sự chuẩn bị chu đáo của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, 243 bạn học sinh xuất sắc đã có mặt đông đủ tại trường để cùng nhau di chuyển đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ trao học bổng năm nay bắt đầu sớm hơn nhưng cũng đặc biệt hơn, ngoài phần thưởng và giấy chứng nhận của nhà trường, các học sinh tiêu biểu còn được vinh dự nhận Huy hiệu Hồ Chí Minh mà Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng trao tặng.Giáo viên, phụ huynh và học sinh ổn định bên trong hội trường

Sau một năm học đầy biến động với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Huy hiệu Hồ Chí Minh mà Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng trao tặng cho giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là món quà quý giá, là phần thưởng vô cùng xứng đáng ghi nhận những nỗ lực, sự cố gắng và thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua. Mang trên mình chiếc Huy hiệu Hồ Chí Minh danh giá, thầy và trò mái trường mang tên Bác nguyện cống hiến hết mình trong học tập và giảng dạy, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.
Khuôn mặt rạng rỡ, tràn ngập niềm tự hào của giáo viên và học sinh khi nhận huy hiệu Hồ Chí Minh

Cũng trong buổi sáng đầu thu, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tiến hành trao học bổng cho các học sinh tiêu biểu. Giữa quảng trường Ba Đình - nơi hồn thiêng giữa lòng Thủ đô, giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ và lắng nghe lời dạy thanh niên của vị cha già kính yêu của dân tộc. Cũng chính tại đây, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn báo công dâng Bác. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành với nghị lực vượt khó và ý chí kiên cường đã mang về những thành tích vô cùng vẻ vang không chỉ cho riêng nhà trường còn làm rạng danh đất nước. Đây có lẽ là giờ phút xúc động và tự hào nhất khi những thành tích lần lượt được báo cáo đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức cho sự nghiệp giáo dục. Giáo viên và học sinh Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành vô cùng vinh dự và tự hào khi có thể phần nào thực hiện được mong ước và nghe theo lời dạy của Bác.


Giáo viên, học sinh và phụ huynh nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ và báo công dâng BácThầy và trò Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cùng về thăm vị cha già kính yêu của dân tộc

Sau Lễ báo công dâng Bác, các giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng tham quan Phủ Chủ tịch, thăm ao cá, nhà sàn Bác Hồ, lắng nghe những câu chuyện xúc động về lối sống giản dị mà thanh cao của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Chuyến tham quan đã mang lại cho các bạn học sinh nhiều bài học quý giá, từ đó thêm tự hào về dân tộc Việt Nam biết ơn sâu sắc thế hệ ông cha đi trước.


Giáo viên và các học sinh tiêu biểu của nhà trường cùng lưu giữ bức ảnh kỉ niệm tại Phủ Chủ tịch


Học sinh cùng hướng dẫn viên tham quan những địa điểm đặc biệt trong khu vực Phủ Chủ tịch

Có thể nói, Lễ báo công dâng Bác và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 43 và 44 đã khích lệ, động viên học sinh phát huy tinh thần sáng tạo và năng lực tự học của bản thân, tiếp tục phấn đấu để làm dày thêm bảng vàng thành tích của nhà trường, xứng đáng là những tấm gương sáng cho các học sinh của mái trường mang tên Bác noi theo. Thầy và trò Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tràn đầy niềm tự hào và lòng quyết tâm cống hiến hết mình, sống đúng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Bài viết: Hà Trúc Quỳnh (12D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)