Lượt xem: 236 | Gửi lúc: 08:57' 12/09/2022

Vui hội trăng rằm

Vào ngày thứ Năm (8/9) vừa qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho học sinh lớp 6, 7. Mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết nhưng các học sinh đều tham gia hăng hái, tích cực, đầy nhiệt huyết, giúp các hoạt động trong chương trình được diễn ra suôn sẻ. Nhờ vậy, tất cả các lớp khối 6, 7 đã có một ngày Tết trung thu ngập tràn tiếng cười, niềm hạnh phúc và những ấn tượng khó phai.

Từ 15h30 chiều ngày 8/9, các em học sinh lớp 6, 7 đã tập trung tại sân trường để chuẩn bị tham gia các hoạt động trong chương trình. Ngày hội trăng rằm bắt đầu với chung khảo biểu diễn văn nghệ “Vui Tết Trung thu” do chính các học sinh biểu diễn. Tất cả các tiết mục đều mang đậm màu sắc của lễ hội trăng rằm với sự đầu tư chỉn chu về trang phục và đạo cụ, tạo nên không khí tưng bừng cho ngày Tết truyền thống này.

Tiết mục múa “Vui hội trăng rằm” được trình bày bởi học sinh lớp 6A1

“Tết Trung thu độc lập đầu tiên” được trình diễn đầy cảm xúc bởi lớp 7A5

Tiết mục nhảy sôi động “Thùng thình thùng thình” của lớp 6A6

Màn trình diễn “Trống hội đêm rằm” của lớp 6A4 kết hợp hài hòa giữa hát, biểu diễn nhạc cụ dân tộc và múa lân

Chưa dừng lại ở các tiết mục văn nghệ, các học sinh lớp 6,7 còn có cơ hội tham gia cuộc thi bày mâm cỗ Trung thu theo chủ đề 12 con giáp. Với sự hỗ trợ nhiệt tình chuẩn bị nguyên, vật liệu của thầy cô và cha mẹ, học sinh các lớp đã rất tập trung tham gia cuộc thi, tự tay sắp xếp, trang trí và thuyết trình về ý tưởng của mâm ngũ quả mà các em đã kì công chuẩn bị. Những nguyên, vật liệu đời thường và dễ kiếm, qua bàn tay tài hoa và khéo léo của các học sinh đã trở thành chim chóc, muông thú, cây cối đầy chân thực. Các thầy cô và cha mẹ luôn tích cực động viên, cổ vũ và tiếp thêm tinh thần cho các em để có được tác phẩm hoàn thiện, chỉn chu nhất.

Các học sinh hăng say sắp xếp và trang trí mâm cỗ Trung thu

Mỗi mâm cỗ của các lớp đại diện cho mỗi con giáp khác nhau. Nhờ vậy mà các học sinh có thể sáng tạo mà không bị gò bó hay giới hạn. Các tập thể lớp đều có những thành phẩm vô cùng đẹp mắt. Không chỉ dừng lại ở 12 con giáp, các em còn tạo hình thêm những con vật quen thuộc như nhím, thỏ, ếch,... chỉ từ những loại hoa, quả bình dị. Mỗi tác phẩm, dù chỉn chu khéo léo hay có chút vụng về, đều thể hiện được tinh thần sáng tạo và sự tập trung cao độ của các em. Giải thưởng dường như không quan trọng nữa khi chương trình đã thực sự tạo nên một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để các học sinh vừa chơi vừa học và gắn kết với nhau.

Với chủ đề mâm cỗ là con hổ, lớp 7A1 đã dùng quả bưởi để làm đầu, những dải băng dính đen làm sọc vằn, thể hiện sự dũng mãnh của chúa sơn lâm

Lớp 6A2 với chủ đề con gà - biểu tượng cho sự no đủ, thịnh vượng và hạnh phúc của người nông Việt Nam được tạo hình từ những loại quả phổ biến như táo, hồng, nho,..

Mâm cỗ Trung thu của lớp 6A1 mang thông điệp chó là người bạn trung thành nhất của con người với tạo hình những chú chó từ tép bưởi vô cùng đáng yêu

Tập thể lớp 7A3 đem đến mâm cỗ Trung thu với nhiều loài động vật khác nhau từ thỏ, nhím tới chuột, ếch,… tạo nên sự đa dạng, sinh động và phong phú của thế giới muôn loài, nơi tất cả có thể hòa thuận chung sống trong hòa bình

Có thể nói, đây là ngày Tết Trung thu đáng nhớ đối với các học sinh lớp 6,7 bởi các em được trải nghiệm những hoạt động văn hoá gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống; đồng thời được giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết trong lớp và giữa các khối lớp. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình hay và bổ ích như vậy để tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ tại ngôi trường mang tên Bác và góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Bài viết: Trần Quỳnh Vân (12D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Phùng Nhật Minh (11N1)