Hòa chung trong không khí chào mừng năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, vào ngày 5/9 vừa qua, thầy và trò Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Lễ Khai giảng năm học 2022-2023. Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn với các thầy cô và học sinh sau một năm học phải đối mặt với nhiều thách thức của đại dịch Covid-19.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới: hát múa liên khúc Cánh cửa diệu kì -Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Việt Nam ơi”.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp

Lễ Khai giảng tiếp tục với nghi thức chào cờ - hát Quốc ca và lễ dâng hoa lên Bác với sự trang nghiêm và lòng thành kính biết ơn vô hạn dành cho Bác Hồ kính yêu của các Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh.

Nghi thức chào cờ - hát Quốc ca và dâng hoa lên Bác diễn ra vô cùng trang trọng

Sau khi toàn trường lắng nghe bức thư động viên, nhắn nhủ đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trên cả nước nhân dịp khai giảng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, buổi lễ tiếp tục với diễn văn khai giảng của TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường. Cô bày tỏ niềm xúc động, lòng cảm kích trước sự nỗ lực, cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường khi đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong năm học phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch Covid-19, từ đó nhấn mạnh nhiệm vụ các trọng tâm trong năm học này.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ Khai giảng năm nay, những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa được vinh danh và nhận các phần thưởng xứng đáng từ nhà trường và các đối tác của trường. Đây có thể coi một cơ hội để các em được động viên, khích lệ, tiếp tục cố gắng, nỗ lực trên chặng đường sắp tới.

Các học sinh có đóng góp tích cực trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường được nhận những phần quà từ Trường Đại học Anh Quốc và Trường Đại học RMIT Việt Nam

Trao thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi Tin học Văn phòng, Khoa học kĩ thuật, Thiết kế đồ họa và cuộc thi vẽ tranh do Đại sứ quán Hungary tổ chức

Phát huy truyền thống hiếu học của ông cha ta, trong kì thi THPT Quốc gia năm 2022 vừa qua, các học sinh lớp 12 Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã hái được nhiều quả ngọt”, đưa mái trường mang tên Bác trở thành ngôi trường dẫn đầu thành phố về điểm trung bình thi tốt nghiệp. Ngay tại buổi lễ khai giảng, các học sinh đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua đã quay trở lại trường để được vinh danh và nhận những phần thưởng xứng đáng.

Trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2022

Đạt được những thành tích đáng tự hào đó không chỉ bởi sự nỗ lực của các học sinh mà còn là biết bao tâm huyết của những người thầy, người cô. Trong năm học vừa qua, các thầy cô cũng luôn nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy học. Buổi lễ khai giảng cũng là cơ hội để ghi nhận những kết quả đáng tự hào ấy.

Khen thưởng các giáo viên đạt chứng chỉ MCE - chứng chỉ chứng nhận các nhà giáo dục có năng lực hiểu biết về công nghệ để cung cấp trải nghiệm học tập phong phú cho học sinh

Khen thưởng các cá nhân và tập thể giáo viên có thành tích trong công tác chủ nhiệm lớp và bồi dưỡng học sinh trong các kì thi năm học 2021-2022

Có thể nói, lễ khai giảng năm học 2022-2023 đã đem đến nhiều động lực và hi vọng để thầy và trò mái trường mang tên Bác bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi. Điều này không chỉ dựa vào sự cố gắng của một cá nhân mà cần sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các học sinh. Xin kính chúc các thầy cô và các bạn học sinh năm học mới 2022-2023 hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích cao!

Bài viết: Trần Quỳnh Vân (12D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại (Tổ Tin học) - Phùng Nhật Minh (11N1) - Đặng Yến Linh (11N1)