Ngày 30/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp Quận. Được tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) trực thuộc Quận Cầu Giấy.

Tham gia dự thi năm nay, các trường đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy nhằm chuẩn bị cho những màn biểu diễn tốt nhất trong chương trình. Đến với hội thi, các tiết mục âm nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, kĩ lưỡng.

Các tiết mục dự thi được dày công chuẩn bị với nội dung phong phú, đa dạng

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, các trường tham dự đã mang tới những tiết mục với nội dung đa dạng, chủ đề phong phú như: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; bày tỏ lòng yêu mến nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng;... Có thể nói, các màn biểu diễn đã bộc lộ niềm tin, niềm tự hào về đất nưc, con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, hướng tới mục tiêu xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch, Trường học hạnh phúc”.

Sự dũng mãnh, dứt khoát được thể hiện qua từng động tác trong tiết mục của học sinh Trường THCS FPT

Trường THCS Trung Hòa tái hiện hành trình người dân miền Trung vượt qua bão lũ đầy cảm động, chạm đến trái tim nhiều khán giả

Tại hội thi năm nay, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia với liên khúcCánh cửa diệu kì - Mỗi ngày tới trường là một niềm vui”. Tốp ca mở đầu tiết mục với những giai điệu vui tươi, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, phần phụ họa của đội múa đã góp phần giúp sân khấu thêm sống động, mang tới cho khán giả những khoảnh khắc của thời học sinh vui vẻ, hồn nhiên, thể hiện không khí nhộn nhịp, phấn khởi của một ngôi trường hạnh phúc. Kết thúc màn trình diễn là những tràng pháo tay rộn ràng dưới khán đài, ghi nhận tài năng, sự nỗ lực của các học sinh khối THCS trong tiết mục mang tới hội thi.

Học sinh Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành hoàn thành xuất sắc phần biểu diễn, thể hiện tinh thần của một ngôi trường hạnh phúc

Hội thi Giai điệu tuổi hồng quận Cầu Giấy đã diễn ra thành công khi mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa, tạo điều kiện cho các học sinh thể hiện tài năng và gửi lời tri ân sâu sắc tới những người thầy, hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Mong rằng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ sớm nhận được kết quả cao tại cuộc thi năm nay.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1)