Bắt đầu từ tháng 9, lớp chúng tớ có thêm những tiết học rất thú vị - đó là những tiết học tiếng Anh của cô giáo Dominique, cô giáo rất trẻ, nhiệt tình đến từ đất nước New Zealand xinh đẹp.


Cô Dominique rất thân thiện và cute

Dù là học ban D nhưng lớp tớ có rất nhiều bạn chưa bao giờ được giao tiếp với người nước ngoài nên chúng tớ rất hồi hộp, lo lắng vào những tiết học đầu tiên với cô Dominique.

Cô Dominique không biết tiếng Việt nên khi học chúng tớ chỉ toàn nói bằng tiếng Anh thôi. Nếu muốn hỏi, trả lời, trò chuyện với cô giáo thì chúng tớ bắt buộc phải dùng tiếng Anh, nhờ vậy mà cả lớp phải rất cố gắng và nhờ thế mà kĩ năng phát âm của chúng tớ được cải thiện nhanh chóng.

Lớp học của chúng tớ không đông - chỉ khoảng 20 người nên ai cũng có cơ hội trò chuyện với cô Dominique rất nhiều trong mỗi buổi học.

Chúng tớ học theo chương trình English KnowHow. Mỗi buổi học là một chủ đề khác nhau. Chúng tớ được phát huy tối đa sự sáng tạo trong mỗi bài viết để trình bày cho cô Dominique hiểu. Cuối buổi học, chúng tớ còn được tham gia các trò chơi về từ vựng và ngữ pháp để cải thiện thêm vốn từ cũng như nắm chắc nội dung bài học.

Tớ sẽ bật mí trò “The bus stop” của cô nhé!

Cô giáo cho chúng tớ rất nhiều chủ đề như Animals, Countries, Cities, Foods, Drinks,… Mỗi hôm cô chọn một chủ đề và cho chúng tớ một chữ cái bắt đầu. Chúng tớ sẽ chia nhóm và tìm nhiều nhất những từ mới bắt đầu bằng chữ cái đó và cô Dominique sẽ “check”. Nhóm nào có nhiều từ đúng nhất sẽ dành chiến thắng. Những lúc như thế chúng tớ thấy thời gian trôi đi rất nhanh, tiết học thật sôi nổi và không ai thấy mệt mỏi đâu nhé.


Chủ đề ngày hôm nay của chúng tớ là : New Community. Chúng tớ được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ, thảo luận và tưởng tượng ra một thế giới mới với những luật lệ của riêng mình rồi cùng nhau trình bày cho Ms.Dominique nghe. Nhiều nhóm đã gây bất ngờ vì những ý tưởng độc đáo và khá ngộ nghĩnh...

Cả lớp tớ rất thích những buổi học Tiếng Anh với cô Dominique và luôn ước thời gian học “kéo dài” thêm chút nữa để có thể trò chuyện với cô nhiều hơn. Cô Dominique đã giúp chúng tớ yêu thích môn Tiếng Anh. Điều ngạc nhiên hơn là : những rụt rè, ngại ngùng khi nói Tiếng Anh của chúng tớ đã biến mất từ lúc nào mất rồi!

Tớ muốn nói lời cám ơn cô Dominique rất nhiều !

Ngô Thị Thu Hằng – Lớp 10D1