Vào tháng 12 vừa qua, đội tuyển Takewondo Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có hai ngày thi đấu tỏa sáng tại giải Taekwondo cấp quận Cầu Giấy năm 2019, diễn ra tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Hãy cùng điểm lại những diễn biến đặc sắc cùng thành tích nổi bật từ các tuyển thủ của chúng ta.

Mở đầu ngày thi đấu thứ nhất là trận đấu nam giữa tuyển thủ Phạm Tuấn Tùng Lâm lớp 8A3 Trường THCS Nguyễn Tất Thành đối đầu với tuyển thủ Lê Đức Huy đến từ trường THCS Mai Dịch. Là người mở đầu cho chuỗi trận đấu loại trực tiếp của đội tuyển trường, Lâm không thể tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp trong những phút thi đấu đầu tiên. Nhưng nhanh chóng sau đó, em đã lấy lại bình tĩnh, dần dần chiếm ưu thế và dành được chiến thắng đầu tiên cho chúng ta.

Cũng không kém phần gay cấn là trận thi đấu của tuyển thủ Phạm Đỗ Minh Hiếu đến từ lớp 7A4. Tuy kinh nghiệm thi đấu chưa thực sự nhiều như các đồng đội cùng trang lứa, nhưng Minh Hiếu để thể hiện sự bản lĩnh, đầy tự tin, sử dụng từng cú đá dứt khoát, chuẩn xác làm suy sụp ý chí của đối thủ, đem đến sự phấn khích cho khán giả. Kết quả trung cuộc, Minh Hiếu đã xuất sắc đem về Giải Nhất (hạng cân dưới 33kg).


Minh Hiếu (giáp đỏ) bình tĩnh, tự tin đối mặt trước đối thủ

Những trận đấu diễn ra luân phiên nhau xuyên suốt hai ngày dưới tiết trời mùa đông lạnh giá đã khiến cho đội tuyển của chúng ta gặp không ít khó khăn trong việc đảm bảo sức khỏe. Song, bằng sự tự tin, kiên trì và đặc biệt là sự dẫn dắt giàu kinh nghiệm của thầy giáo - HLV Lê Văn Hiếu, kết thúc hai ngày thi đấu, đội tuyển Taekwondo đã xuất sắc đạt được tổng cộng 2 giải Nhất thuộc về học sinh Phạm Đỗ Minh Hiếu - 7A4 (hạng cân dưới 33kg), Nguyễn Đăng Khôi - 8A6 (hạng cân 57kg) và 2 giải Nhì thuộc về Phạm Tuấn Tùng Lâm - 8A3 (hạng cân 47kg), Nguyễn Cẩm Linh - 9A4, giúp nâng cao chuỗi huy chương của trường trong hệ thống các giải đấu cấp Quận năm học 2019-2020.

Dưới đây là video các trận đấu:
Những giải thi đấu với chuyên môn cao như giải Taekwondo cấp Quận không chỉ giúp cho các tuyển thủ được thể hiện bản thân, trau dồi kinh nghiệm mà còn mang thông điệp về tầm quan trọng của thể thao trong cuộc sống lan tỏa đến học sinh. Chúc thầy giáo HLV cùng các tuyển thủ của đội tuyển Taekwondo Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh và video: Thầy giáo Lê Văn Hiếu (Tổ Thể dục)