Thứ 7 (21/10/2023) vừa qua, Ban Giám hiệu (BGH) phối hợp cùng BCH Công đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức diễn đàn tư vấn sức khỏe cho giáo viên, cán bộ và nhân viên. Cô Thu Hà - Tổng Giám đốc công ty Đông Nam dược Bảo Long và cũng là phụ huynh của trường cùng bác sĩ Trần Thị Chi, đã thay mặt công ty đến giao lưu và giới thiệu phương pháp điều trị các bệnh lí về cơ xương khớp.

Bệnh lí cơ xương khớp rất thường gặp, phần lớn liên quan đến chấn thương và viêm, liên quan đến hoạt động thể thao hay nghề nghiệp mà gân căng quá mức hay những vi chấn thương nhỏ được lặp đi lặp lại. Hiểu được những nguy cơ bệnh lí mà giáo viên, nhân viên nhà trường có thể gặp phải khi lao động, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường đã quan tâm và mời đại diện công ty Đông Nam dược Bảo Long đến giao lưu, hỗ trợ thầy cô tìm hiểu các biện pháp duy trì sức khỏe tốt để có thể công tác hiệu quả hơn.

Cô Thu Hà – Tổng Giám đốc công ty Đông Nam dược Bảo Long chia sẻ về bệnh lí cơ xương khớp

Do đặc thù công việc chuyên môn như ngồi soạn bài, đứng giảng dạy trên lớp nên các cơ và khớp có thể bị thoái hóa, lâu dần dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp. Hiện nay, việc thoái hóa xương khớp cũng diễn ra ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là từ 40 đến 50 tuổi, nên các thầy cô rất quan tâm đến vấn đề này.

Bác sĩ Trần Thị Chi chia sẻ về triệu chứng và nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp

Trong chương trình, các thầy cô cũng có cơ hội để lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ về các triệu chứng bệnh xương khớp. Bác sĩ Trần Thị Chi đã đưa ra những lời giải đáp vô cùng cặn kẽ và chi tiết, giúp các thầy cô phần nào phòng ngừa được các bệnh về xương khớp và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Những thắc mắc của thầy cô đều được bác sĩ giải đáp tận tình

BGH, BCH Công đoàn trường cùng các thầy cô gửi lời cảm ơn sâu sắc tới diễn giả của chương trình

Buổi giao lưu đã khẳng định sự quan tâm của BGH, BCH Công đoàn nhà trường, của phụ huynh học sinh tới sức khỏe của các thầy cô. Hi vọng, qua buổi chia sẻ, thầy cô đã có thêm những kinh nghiệm phòng ngừa bệnh lí xương khớp nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường mang tên Bác trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Công Trung (11D5)
Ảnh: Thầy Nguyễn Bá Đại