Ngày 28/9/2023 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho học sinh khối 6,7 “Vui hội trăng rằm” - tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ gắn với ngày Tết Trung thu. Nhằm mang đến một không gian giao lưu ấm áp, vui tươi cho các bạn thiếu nhi, Nhà trường đã phát động cuộc thi văn nghệ, bày mâm cỗ Trung thu và trang trí đèn ông sao giữa các lớp. Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh thể hiện khả năng sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo và giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn.

Chương trình “Vui hội trăng rằm” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh khối 6, 7 của trường, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỉ niệm 25 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Các tập thể lớp có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, mang nét đẹp văn hóa, truyền thống đặc sắc của dân tộc trong ngày Tết thiếu nhi: bày mâm cỗ Trung Thu, trang trí đèn ông sao, biểu diễn văn nghệ,... Dưới sự động viên, đồng hành của giáo viên và phụ huynh, mỗi học sinh chắc hẳn đều đã có những kỉ niệm đẹp đẽ và thật khó quên trong ngày Tết đoàn viên năm nay.

Lắng nghe thanh âm gọi về

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, thể hiện tài năng và tinh thần đoàn kết của học sinh

Bày mâm cỗ Trung Thu

Các nhóm tích cực xây dựng ý tưởng và khéo léo bày mâm cỗ Trung thu

Với sự chuẩn bị kĩ càng, học sinh tự tin trình bày về ý nghĩa của mâm cỗ

Niềm vui rạng rỡ của các bạn học sinh trong phần thi bày mâm cỗ Trung Thu

Đèn ông sao và những ước mơ

Học sinh vận dụng khả năng sáng tạo, sự khéo léo, tỉ mỉ của mình để hoàn thiện sản phẩm dự thi

Học sinh tự tin trình bày trước BGK ý tưởng trang trí ngôi sao

Một mùa trăng tròn nữa đã khép lại nhưng những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên. Hi vọng rằng, đây sẽ trở thành một trong những kí ức tuổi thơ tươi đẹp nhất dưới mái trường mang tên Bác của các bạn học sinh khối 6, khối 7. Nhân dịp Tết Trung thu, xin chúc kính các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên nhà trường và các bạn học sinh có những giây phút ấm áp, hạnh phúc bên gia đình và người thân!

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại