Sáng ngày 09/9/2023 vừa qua, hòa chung trong không khí chào mừng năm học mới, thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác đầy tự hào tại Quảng trường Ba Đình, tuyên dương, khen thưởng các học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 47, năm học 2022-2023.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự chuẩn bị chu đáo của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và trường Nguyễn Tất Thành. Buổi lễ có sự tham dự của TS. Phạm Sỹ Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, PSG.TS. Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và đặc biệt là 233 học sinh tiêu biểu đạt học bổng Nguyễn Tất Thành. Dưới tiết trời mát mẻ, đứng trước Lăng Bác giữa quảng trường Ba Đình - nơi hồn thiêng giữa lòng Thủ đô, cán bộ giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ và lắng nghe lời dạy thanh niên của vị cha già kính yêu của dân tộc.

Đoàn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cùng các đồng chí của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ

Tại buổi lễ, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn báo công dâng Bác. Trong năm học 2022 – 2023 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự mang về nhiều giải thưởng cao trong cuộc Khoa học - Kĩ thuật, Tin học văn phòng và nhiều cuộc thi lớn nhỏ trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Trường cũng chú trọng tới các hoạt động ngoại khoá, các chương trình từ thiện nhằm giáo dục học sinh trở thành những công dân có năng lực, có đạo đức. Đặc biệt, nhà trường còn đổi mới cơ sở vật chất, tiếp tục phát huy những lợi thế đã và đang có bằng công cụ Microsoft Office 365, giúp giáo viên và học sinh nâng cao chất lượng dạy và học. Những kết quả học tập, nghiên cứu và mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế mà Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua thật đáng tự hào. Nhưng đáng tự hào hơn là học sinh của trường Nguyễn Tất Thành ngày một tự tin, chủ động và có nhiều đóng góp tích cực hơn cho hoạt động của Nhà trường và xã hội.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành báo cáo về thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đọc quyết định khen thưởng và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 47 cho 233 học sinh tiêu biểu

Thầy giáo Phạm Sỹ Cường trao học bổng Nguyễn Tất Thành cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023

Sau Lễ báo công dâng Bác, các giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng nhau vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nhà sàn, thăm ao cá. Chuyến tham quan đã mang lại cho các học sinh nhiều bài học quý giá về đức tính giản dị của Bác Hồ và thêm biết ơn, tự hào về dân tộc Việt Nam, về các thế hệ đi trước.

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vào lăng viếng Bác

Thành tích của các em học sinh là niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy cô và cha mẹ

Lễ báo công là dịp thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành dâng lên Bác đoá hoa tươi thắm - những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được, thể hiện lòng biết ơn, kính trọng tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chính từ đó, học sinh của mái trường mang tên Bác ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với cuộc sống hòa bình, ấm no ngày hôm nay để thêm cố gắng học tập, rèn luyện, góp phần phát triển đất nước, xã hội trong tương lai.

Bài viết: Phạm Hà My (9A4)

Ảnh: Sưu tầm