Khi nắng Tháng 3 bàng bạc, dịu dàng trải trên các con đường cũng là lúc chúng ta tri ân và dành những lời chúc ngọt ngào cho một nửa thế giới. Trong không khí rộn ràng đón chào tháng Ba, vào Thứ 2 (06/3/2023), Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023)” nhằm tôn vinh và thể hiện sự yêu thương trân trọng đến phụ nữ.

Buổi sinh hoạt dưới cờ mở đầu bằng những lời chúc chân thành và ấm áp của TS. Phạm Sĩ Cường - Hiệu trưởng Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành. Trong bài phát biểu của mình, thầy bày tỏ niềm cảm phục sự mạnh mẽ, kiên cường của người phụ nữ trong quá khứ đến hiện tại gửi lời chúc đến toàn bộ các nữ sinh, giáo viên của Trường Nguyễn Tất Thành luôn khỏe mạnh, vui tươi, rạng rỡ.


Bó hoa tươi thắm gửi gắm tình cảm ấm áp của TS. Phạm Sĩ Cường đến các cô giáo và học sinh nữ đang công tác, học tập dưới mái trường.

Tiếp theo phần chúc mừng của thầy giáo Hiệu trưởng là phần trình diễn hấp dẫn được tập thể ba lớp 10A2, 10A4, 10D4 chuẩn bị kỹ lưỡng. Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy độc đáo “Em trong mắt tôi” do nhóm các bạn nam của ba tập thể lớp thể hiện. Phần trình diễn đặc biệt này như một món quà tinh thần ngọt ngào mà các bạn nam dành tặng cho các cô giáo và các bạn học sinh nữ của mái trường mang tên Bác.


Tiết mục nhảy hiện đại “Em trong mắt tôi” mang lại không khí tươi vui, sôi động cho giờ Chào cờ

Để điểm lại một số đóng góp của người phụ nữ tiêu biểu ở trong và ngoài nước, tập thể lớp 10A2, 10A4 và 10D1 đã tổ chức một trò chơi thú vị mang tên: “Gương mặt thân quen - Nhìn cảnh đoán người”. Hình ảnh Marie Curie, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Bình được mô tả chân thực qua những đoạn kịch ngắn kết hợp giữa hóa trang và diễn suất của các bạn học sinh. Màn đố vui không chỉ mang đến thông tin về 3 người phụ nữ tiêu biểu mà còn khơi gợi trong mỗi học sinh niềm tự hào về những đóng góp của phụ nữ trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, câu chuyện về sự hy sinh của “Người con gái đất đỏ” -  Võ Thị Sáu với câu nói bất hủ: “Không cần bịt mắt tôi. Hãy để cho đôi mắt tôi được nhìn đất nước thân yêu đến giây phút cuối cùng và tôi có đủ can đảm để nhìn thẳng vào họng súng của các người" đã chạm đến cảm xúc của nhiều bạn học sinh. Nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nhà khoa học Marie Curie hay nhà nữ ngoại giao Nguyễn Thị Bình chính là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo của những người phụ nữ: kiên cường, can đảm, khí chất mà không kém phần dịu dàng, nữ tính.

  Những nhân vật Marie Curie, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Bình được thể hiện với phần hóa thân sống động, chân thực, hấp dẫnCác bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Gương mặt thân quen”

Lịch sử là hành trình, lịch sử là sự tiếp nối, lịch sử là để tôn vinh. Khép lại buổi chào cờ là liên khúc tiếng hát tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trong thời kì đổi mới và trong thời kì hội nhập. Đó là tiết mục mashup 3 bài hát “Cô gái mở đường”, “Cô ba Sài Gòn”“Xinh tươi Việt Nam” với sự tham gia của tập thể 3 lớp 10A2, 10A4 và 10D1 và 3 cô giáo chủ nhiệm là cô Trần Thúy, Nguyễn Phương và Minh Trang. Qua những lời ca tiếng hát đi cùng năm tháng, tập thể lớp 10A2, 10A4 và 10D1 mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa “Phụ nữ là để yêu thương” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.


 


Liên khúc “Cô gái mở đường - Cô ba Sài Gòn - Xinh tươi Việt Nam” tươi vui, hấp dẫn


Giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của Tháng 3 kết thúc trong niềm vui, rạng rỡ của các bạn học sinh. Nhân dịp kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin chúc cho một nửa thế giới mỗi ngày đều tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và luôn được yêu thương.

Bài viết: Lê Thu Nga (10D3)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)

Đỗ Phương Linh (10D1)