Ngày 18/1/2015 vừa rồi, đội tuyển bóng rổ nam và nữ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc dành được cả hai chức vô địch ở giải Bóng rổ quận Cầu Giấy. Cú đúp này không chỉ khiến cho toàn trường chúng ta tự hào về những tuyển thủ tài ba, mà chắc hẳn còn khiến cho các đội tuyển đáng gờm khác của quận Cầu Giấy phải nể phục vì đây là lần đầu tiên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chúng ta tham dự giải đấu này. Đồng thời, chức vô địch này cũng giúp đội tuyển của chúng ta đánh bại các đối thủ khác để được tham dự giải Bóng rổ của Thành phố Hà Nội.

Đội tuyển bóng rổ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhận giải nhất toàn đoàn

Thầy Vũ Tiến Lợi, giáo viên Thể dục của trường, đồng thời cũng là một huấn luyện viên tài ba, dẫn dắt đội tuyển tới chiến thắng này, chia sẻ: “Lúc đầu khi tham gia giải đấu này, thầy chỉ mong đội tuyển trường mình vào được vòng trong, đạt được giải nhì, giải ba cũng là xuất sắc rồi, vì đây là lần đầu trường mình tham gia giải Quận mà. Vậy nên hai chức vô địch này khiến thầy khá là bất ngờ.” Thầy không chỉ là người tập luyện, hướng dẫn cho đội tuyển mà thầy còn quan sát, theo dõi từng trận đấu để thấy được điểm mạnh, điểm yếu của đội tuyển trường ta cũng như của đối thủ. Theo thầy, đội tuyển nữ mặc dù không được tập luyện nhiều nhưng vẫn thi đấu rất tốt. Còn về đội tuyển nam, các tuyển thủ được tập luyện kĩ càng và thi đấu tốt, tuy nhiên lại gặp vấn đề về tâm lí và để thua trận đầu tiên.

Đội tuyển bóng rổ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Đối với đội tuyển của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chúng ta, ai ai cũng đều vui, tự hào và biết ơn thầy Vũ Tiến Lợi về kết quả ngoài mong đợi này. Vậy nhưng những tuyển thủ nam và nữ cũng có những suy nghĩ khác nhau. Đối với đội tuyển nam, đa phần các tuyển thủ là học sinh khối 9, vậy nên việc học tập khá áp lực và căng thẳng. Nhưng với niềm đam mê bóng rổ, họ đã biết cách sắp xếp hợp lí sao cho vừa có thể tập luyện bóng rổ thường xuyên, vừa hoàn thành đầy đủ bài tập trên lớp. Trước mỗi trận đấu, dù rất hồi hộp, xong các tuyển thủ tài ba vẫn thi đấu rất tự tin và cố gắng hết mức có thể.

Đội tuyển nam – Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Còn về đội tuyển nữ, phần nhiều là các bạn khối 6, khối 7, vậy nên tinh thần của các nữ tuyển thủ khá vui vẻ, thoải mái. Được tham gia đội tuyển và thi đấu cho trường, các bạn rất vui và bất ngờ. Trước mỗi trận đấu, các tuyển thủ nữ khá bình tĩnh và hào hứng nhập cuộc và luôn hướng tới chiến thắng dù đối thủ có là ai.

Đội tuyển nữ – Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Sắp tới đây, đội tuyển bóng rổ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tham gia giải bóng rổ cấp Thành phố. Dẫu khả năng vô địch và đạt giải là khá khó khăn do các đội đều rất mạnh nhưng cơ hội là chia đều cho tất cả, đội tuyển và cả thầy cô, các học sinh của trường đều rất kì vọng. Chúng ta hãy cùng chúc cho đội tuyển bóng rổ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ lập thêm một cú đúp lớn hơn trong thời gian sắp tới này nhé!

Nguyễn Vũ Thu Hiền – 7A4 (CLB Phóng viên)