Buổi giao lưu cuối cùng giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường trước chuyến đi New Zealand diễn ra tại phòng Hội đồng trường được bắt đầu lúc 16h30’ ngày 7/3/2013.

Cô giáo Lương Bích Hằng làm MC của buổi giao lưu

Các bác phụ huynh đến khá đông đủ

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu

Chuyến đi New Zealand lần này sẽ kéo dài 14 ngày, từ 11 - 24/3/2013, với sự tham gia của 20 học sinh bao gồm cả cấp 2 và cấp 3. Trong thời gian đó, NTTers không chỉ có cơ hội được tham gia cùng các học sinh Horowhenua trong các hoạt động từ học tập đến ngoại khóa. NTTers còn được ở cùng các bạn Horowwhenua theo hình thức homestay. Qua đó, NTTers sẽ có cơ hội mở mang sự hiểu biết về vốn văn hóa của các dân tộc khác nhau, đồng thời, có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài để thể hiện mình và rèn luyện, nâng cao vốn ngoại ngữ, khả năng giao tiếp. Không chỉ vậy, qua chuyến đi lần này, nhà trường cũng hi vọng sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa hai trường.

Ngoài ra, khi sang học tập và làm việc bên nước bạn, các NTTers cũng đã chuẩn bị sẵn những món quà lưu niệm nhỏ và những điệu múa, bài hát mang đậm màu sắc Việt Nam để dành tặng cho các bạn bè quốc tế. Đây không chỉ là dịp để các bạn phô diễn tài năng mà còn là cơ hội tuyệt vời để các bạn quảng bá đất nước và dân tộc mình.

Để có một chuyến đi an toàn và hiệu quả, nhà trường đã cử hai giáo viên của trường là cô giáo Tổng phụ trách Lương Bích Hằng và cô giáo Lê Thị Loan trực tiếp làm công tác quản lí các bạn trong suốt chuyến đi.

Những vấn đề thắc mắc của phụ huynh đều được giải đáp cụ thể

Sau phần tổng kết và dặn dò của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cùng các bậc phụ huynh, các bạn học sinh được tham dự chuyến đi lần này đã có màn biểu diễn những tiết mục đã dày công tập luyện để mang đến đất nước New Zealand xinh đẹp.

Từng điệu múa uyển chuyển nhịp nhàng, hoà cùng lời ca êm dịu của dân ca Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Những điệu múa ấy chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng thật đẹp trong lòng các bạn Horowhenua College!

Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và bổ ích!

Hoàng Thanh Huyền, Trần Thị Thu Hiền - 10D1