Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội vừa xuất sắc đạt thành tích Top 4 thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) năm 2020–2021. Cùng với đó là vị trí Top 10 thế giới đã thuộc về em Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội

Dương Việt Anh được xướng tên vị trí Top 4 tại Lễ trao giải thế giới cuộc thi ACAWC 2020-2021.

Thông tin vừa được Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) năm 2020 – 2021 công bố. Kết quả đạt được của 2 Đại sứ ACA góp phần nối dài bảng thành tích của đội tuyển Việt Nam tại sân chơi trí tuệ mang quy mô quốc tế này trong 3 năm liên tiếp tham dự cuộc thi.

Thành tích mà Dương Việt Anh vừa đạt được càng ý nghĩa hơn khi cuộc thi ACAWC 2020 – 2021 chỉ xét chọn và vinh danh 10 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất thế giới, Việt Nam đã có tới 2 gương mặt ghi danh trong Top 10.

Top 4 ACAWC thế giới chia sẻ: “Em đã mang theo hy vọng và khát khao chinh phục đỉnh vinh quang của mùa giải năm nay, thành tích đạt được của em và anh Duy là niềm vui lớn. Các anh chị và các bạn trong đội tuyển ACAWC đã cố gắng hết sức và chúng em rất vui vì đã góp phần đưa Việt Nam vào top các nước xuất sắc nhất thế giới”.

Thành tích cao mà học sinh Việt Nam đạt được tại đấu trường trí tuệ thế giới một lần nữa cho thấy, năng lực và trình độ của thế hệ trẻ Việt Nam ở lĩnh vực thiết kế đồ họa đã được phát huy ngay từ cấp học phổ thông. Điều này xuất phát từ việc các em sớm được tiếp cận, lĩnh hội kiến thức cũng như kỹ năng thiết kế nhờ vào thành quả của cuộc CMCN 4.0, nhưng quan trọng hơn là các em được tạo điều kiện để có một môi trường lý tưởng để tôi luyện và thực hành kỹ năng của bộ môn này.

Theo ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC: “Thành tích đạt được của em Dương Việt Anh và các thí sinh đội tuyển ACA Việt Nam năm nay là rất đáng tự hào. Đó là minh chứng cho sự nỗ lực học tập và đam mê Thiết kế sáng tạo của thế hệ trẻ, đồng thời đó cũng là thành quả từ sự quan tâm và định hướng đào tạo đúng đắn từ các nhà trường”.Các Đại sứ ACA Việt Nam thi đấu trực tuyến VCK thế giới ACAWC ngày 17/11.

Trước khi giành tấm vé đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra vào ngày 17/11 vừa qua theo hình thức trực tuyến, Việt Anh cùng 5 Đại sứ ACA Việt Nam 2 mùa giải 2020-2021 đã lần lượt vượt qua hàng ngàn bạn trẻ đam mê Thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, cao đẳng, đại học trên cả nước. Tài năng, bản lĩnh thi đấu đã được chính các Đại sứ tôi luyện từ các vòng thi trong nước cho tới Vòng chung kết thế giới; và trí tuệ ấy lại một lần nữa được khẳng định với bạn bè năm châu.

Thành công của Việt Anh nói riêng và các Đại sứ ACA khối THPT qua các mùa giải nói chung không chỉ là nỗ lực lớn từ chính các em, mà một yếu tố rất quan trọng chính là từ định hướng của nhà trường trong việc chú trọng phát triển câu lạc bộ Thiết kế đồ họa trong 3 năm qua. Việc kết hợp giữa đào tạo kiến thức nền tảng với thực hành kỹ năng theo chuẩn quốc tế, nhất là tạo điều kiện để các em được tham gia cọ xát tại các hoạt động thực tế như triển lãm về thiết kế, mỹ thuật đã giúp các em nâng cao được trình độ và năng lực thiết kế. Từ đó tạo lập hành trang để các em tự tin thể hiện tài năng của mình tại các cuộc thi lớn như ACA World Championship, xa hơn nữa giúp các em tạo lập kiến thức nền tảng Thiết kế đồ họa vững chắc để bứt phá ở các bậc học cao hơn.

Nhận thấy nhiều em học sinh có sự yêu thích bộ môn Thiết kế, nhà trường đã thành lập CLB Thiết kế đồ họa để giúp các em có cơ hội cùng học tập, thực hành và chia sẻ với nhau kiến thức đồ họa theo chuẩn quốc tế mới”, cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Hiện tại, Việt Anh đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT. Với những trải nghiệm quý giá từ những năm tháng giữ vai trò Chủ tịch câu lạc bộ Thiết kế đồ họa trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cũng như thành tích đạt được từ cuộc thi ACAWC là động lực để Việt Anh mạnh dạn viết tiếp ước mơ chinh phục những thành công mới trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

IIG VIỆT NAM
Nguồn:
Link bài viết gốc