Nguyễn Tất Thành từ lâu đã là ngôi trường nổi tiếng với những câu lạc bộ (CLB) vô cùng hấp dẫn và thú vị như: E4E, M4U, EOC, PVT… Và trong tháng 12 vừa qua, một CLB mới toanh đã ra đời mang tên CLB chống biến đổi khí hậu (GEC).

Hiện nay, vấn đề môi trường đã và đang đánh thức sự quan tâm của nhiều người, nhiều quốc gia. Đoàn trường Nguyễn Tất Thành và dự án Chống biến đổi khí hậu đã cùng chung tay phối hợp để gây dựng nên CLB với hy vọng góp phần làm môi trường của chúng ta thêm tươi đẹp hơn. GEC - Green Environment Club – không chỉ là nơi tụ hội của các thành viên có mối quan tâm đặc biệt dành cho môi trường mà còn là một sân chơi vô cùng thú vị đối với NTTers.

Tuy mới chỉ ra đời trong thời gian ngắn nhưng GEC đã sở hữu một lượng thành viên vô cùng đông đảo (30 người) cùng với 5 nhóm trưởng và một Chủ tịch CLB. Thế nhưng đối với nhiều bạn, GEC vẫn là một cộng đồng mới mẻ, vì vậy hôm nay CLB Phóng viên chúng tôi quyết định “đột nhập” vào đây để thu thập những thông tin nóng hổi, các bạn hãy theo chân chúng tôi nhé…


Đỗ Tiến Sơn – Chủ tịch câu lạc bộ GEC


Bùi Lê Thùy Linh – 1 trong 5 nhóm trưởng GEC

PV: Xin chào anh chị, em là thành viên của CLB Phóng viên trẻ, rất vui được gặp mọi người. Những ngày qua, trường ta đang xôn xao về một CLB mới có tên là GEC. Với tư cách là đại diện, anh chị có thể bật mí cho em một số thông tin về CLB được không?

Sơn: Được chứ, anh chị vô cùng háo hức và sẵn lòng!

PV: Anh có thể cho biết CLB GEC đã được thành lập như thế nào?

Sơn: Trường chúng ta vừa tham gia một dự án mang tên Chống biến đổi khí hậu, trên cơ sở đó Đoàn trường cùng các học sinh như anh đã tập hợp các bạn lại và xây dựng nên GEC. Anh hy vọng mọi người sẽ ủng hộ và tham gia (cười).

PV: Vậy hiện tại CLB mình đã có những hoạt động gì ạ?

Sơn: Rất nhiều em ạ, gần đây bọn anh được giúp sức từ thầy giáo Tuấn Sơn, phát động phong trào vẽ tranh phấn trên sân trường, mở triển lãm tranh cổ động. Không những thế, CLB còn tổ chức thành công diễn đàn về Biến đổi khí hậu tại trường mình nữa!

PV: CLB còn mới mẻ, anh chị đã có kế hoạch gì cho việc quảng bá hình ảnh chưa?

Linh: Anh chị đã phối hợp xây dựng video quảng bá hình ảnh của GEC. Nhiều tuần trước CLB cũng có buổi ra mắt với các bạn trong giờ chào cờ, và anh chị rất vui vì sau buổi giao lưu ấy, rất nhiều bạn tỏ lòng mong muốn tham gia vào CLB.

PV: Anh chị có thể bật mí cho mọi người biết về những dự định sắp tới của mình không?

Linh: À, sắp tới, các bạn sẽ thấy những tờ khẩu hiệu khắp mọi nơi trong trường, tổ chức những buổi văn nghệ, diễn kịch, và rất nhiều hoạt động thú vị. Tất nhiên là sẽ phục vụ cho việc Bảo vệ môi trường, mong rằng các bạn sẽ quan tâm và ủng hộ (cười lớn).

PV: GEC quả là CLB rất thú vị và năng động. Chắc hẳn yêu cầu tuyển chọn thành viên phải rất khắt khe lắm nhỉ?

Sơn: Ồ không em ạ, rất đơn giản thôi, nếu các bạn muốn gia nhập GEC, thì đến gặp anh và xin đăng ký, chỉ cần một chút lòng nhiệt huyết, có ý thức tốt và mong muốn làm môi trường của mình tươi đẹp hơn các bạn chắc chắn sẽ được nhận đấy. Và nếu gia nhập, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia vô số hoạt động hấp dẫn, vừa rèn luyện bản thân, lại được giải trí sau những giờ học chính khóa.

Linh: Và không những vậy, cuối tháng CLB còn dành ra những phần thưởng xứng đáng với công lao của các bạn nữa đó!

PV: Làm nên sự thành công của một CLB không thể không kể đến vai trò của người lãnh đạo. Với tư cách là Chủ tịch một CLB, cảm nhận của anh thế nào về công việc này?

Sơn: Và với tư cách là Chủ tịch CLB, anh là người lên kế hoạch tổ chức các sự kiện, xây dựng ý tưởng và quản lý thành viên trong CLB! Tuy áp lực từ công việc rất lớn, nhưng anh vẫn luôn cố gắng để hoàn thành tốt. Cũng không khó khăn lắm, bởi đây là công việc mà anh đam mê!

PV: Đối mặt với công việc như vậy, anh đã dành thời gian cho việc học thế nào?

Sơn: Câu này hay đấy! (nguyên văn). Cũng như tất cả các thành viên khác, công việc chính của anh vẫn là học tập. Anh cố sắp xếp để lịch làm việc và lịch học không chồng chéo, đồng thời những lúc anh dành thời gian cho CLB là khi đã giải quyết xong việc học.

* Một số tranh tham gia cuộc phát động “Vẽ tranh chống biến đổi khí hậu”:Không biết các bạn ra sao, nhưng với tôi, đây thực sự là một CLB thú vị - một sân chơi năng động cho chúng ta thể hiện mình và hòa mình với cộng đồng. Mong rằng CLB sẽ luôn phát triển và lớn mạnh trong tương lai sắp tới. Hãy cùng tham gia với GEC góp sức xây dựng một môi trường trong lành các bạn nhé!

Phạm Cao Thắng - 10A5